Phương pháp luyện vẽ hiệu quả

Luyện vẽ hiệu quả

Bài viết được dịch lại từ video trên kênh Youtube của tác giả Bobby Chiu
Bài dịch có đôi chỗ chưa sát nghĩa do chuyển sang văn phong tiếng việt. Hi vọng sẽ nhận được nhiều góp ý của các bạn để mình có động lực tiếp tục dịch thêm nhiều bài viết hữu ích nữa.

Bản quyền nội dung thuộc về Bobby Chiu
Nguồn : www.ducvu.net
Bản dịch của DucVu FX

Chào tất cả mọi người. Bài thuyết trình hôm nay tôi sẽ chia sẻ về phương pháp luyện vẽ hiệu quả. Những gì tôi muốn nói tới ở đây không phải là quy trình để tất cả chúng ta có thể vẽ được, mà quan trọng là bạn làm điều đó theo cách mà chúng ta liên tục học hỏi.

Và đây là 5 điều mà tôi thấy là rất hữu ích. Tôi biết có rất nhiều những cách khác nhau để luyện cách vẽ nhưng đây là cách của tôi.

1. Giải mã những gì bạn học được.

Lắp ráp lại nó theo cách của riêng bạn. Rất nhiều lần chúng ta học, chúng ta xem từng bước. Đầu tiên bạn làm điều này, sau đó bạn làm điều đó. Bạn làm bộ lọc này sau đó bạn làm cái này nữa. Thiết lập cọ vẽ hoặc sử dụng loại bút vẽ này và vân vân. Nhưng bạn có bao giờ hỏi tại sao?

Đó thực sự là gốc rễ của sự hiểu biết.

Học tập thật nhiều là cách tốt nhất để trở thành loại nghệ sĩ theo cách riêng hơn là trở thành cá nhân tách biệt. Sau đó nhớ sắp xếp nó lại. Tại sao những nghệ sĩ đó làm như vậy? Mục đích của điều này là gì? Thực sự cố gắng để khám phá bất cứ điều gì bạn đang học Đào sâu đến các vấn nhỏ bé nhất và học và hiểu những từng khía cạnh nhỏ.

Ví dụ làm thế nào để vẽ một đường thẳng tự nhiên nhất, cho bạn một cảm giác cân bằng cấu trúc. Hay vẽ góc đôi khi bạn có thể thể hiện một số loại chuyển động. Vẽ đường cong đẹp mắt luôn gợi vẻ đẹp mềm mại. Đường khí động học với một chút thẳng ra đem lại cảm giác mát mẻ.

Sắp xếp lại đó là bạn đang học và xây dựng lại nó theo cách riêng của bạn. Bạn có thể giải thích nó theo cách riêng của bạn. Một khi bạn có thể làm điều đó bạn đã thực sự tiếp thu kiến ​​thức mà bạn đã được dạy.

2. Học cách vẽ chậm và chi tiết hơn trước khi nhanh và lỏng lẻo.

 

Tôi được xem rất nhiều các bức tranh vẽ nhanh. Nhưng bức tranh vẽ nhanh tốt nhất là sản phẩm của những người có khả năng hoàn thành công việc. Bởi vì họ đã biết cách làm cho công việc đó kết thúc.

Nếu bạn không biết cách kết thúc nó thì bạn sẽ không biết làm thế nào biến ý tưởng trong tâm trí của bạn thành hiện thực, trước khi những biểu cảm lỏng lẻo, những gợi ý về nó là gì và bạn ở đâu sẽ mất.

Để làm điều gì đó thật tốt, những gì chúng ta cần làm là đi theo hướng ngược lại. Muốn vẽ thật nhanh, những gì bạn cần phải làm là bạn nên học mọi thứ Tìm hiểu về bất cứ điều gì bạn sẽ vẽ xuống, thật chi tiết. Sau đó bạn sẽ có nhanh chóng tạo ra những đường biểu diễn, đường dấu và nét vẽ … để đại diện cho những ý tưởng phức tạp có trong đầu.

Khi điều đó xảy ra thì bạn có thể tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp. Bố cục vẫn chặt chẽ, nhưng lại nhanh chóng và nó là một bức vẽ nhanh tuyệt đẹp.

Một số người không biết cách kết thúc nhưng họ luôn tìm cách vẽ nhanh. Những người biết làm thế nào để hoàn thành có thể nói ra những thứ bạn không nói được.

3. Thực hành trực quan hóa.

Tưởng tượng các đường trước khi bạn bắt đầu vẽ. Tôi đã đề cập tới vấn đề này từ rất nhiều năm trước. Trực quan hoá thực sự là cách mạnh mẽ để suy nghĩ Mọi thứ chúng ta học là chiếc ô che đem đến toàn bộ những hình dung.

Suy nghĩ để tưởng tượng. Ví dụ bạn tìm hiểu về các nét vẽ. Bạn bắt đầu hình dung những nét vẽ đó. thực hành trực quan hóa những nét này trước khi bạn vẽ chúng xuống. Nếu bạn tìm hiểu về nét vẽ, bạn có thể nhìn vào một bản vẽ mẫu các nét hãy chỉ là một trang trống và cố gắng hình dung những gì nên có ở đó.

Tôi làm điều này mọi lúc. Càng làm điều này nhiều bạn sẽ càng tăng cường khả năng tưởng tượng. Nhưng, như tôi đã nói, đó là cách mạnh nhất để suy nghĩ, và vì lý do đó nó cũng là một trong những cách khó nhất để tập trung và học hỏi.

Hãy nhìn chăm chú, hình dung thật sâu và bạn sẽ ngày càng tiến bộ. Bạn có thể tưởng tượng những người mà đang làm bản vẽ giải phẫu Anatomy. Họ làm gì khi tạo ra những bản vẽ thực thể. Sau đó cố gắng để hình dung cơ bắp đằng sau lớp da. Họ đang cố gắng trực quan hoá ra nó, đồng thời cũng đang cố gắng hình dung xương phía sau cơ bắp v.v. .. và bất cứ điều gì khác có thể.

Một người đang mặc quần áo và bạn phải hình dung giải phẫu thông qua bộ quần áo đó. Khi bạn vẽ một chiếc xe, bạn vẽ một bánh xe, sau đó là bánh còn lại nhưng bạn phải hình dung trục giữa hai bánh xe để đảm bảo chúng nằm đúng vị trí.

Một ví dụ thực tế khi tôi đang làm việc cho “Alice in Wonderland”. Lúc đầu, tôi nhớ tôi chỉ nhìn chằm chằm vào TV. Tôi tắt TV và chỉ nhìn chằm chằm vào nó. Khoảng 20, 30 phút cố gắng để hình dung phiên bản Tim Burton của Alice in Wonderlan sẽ như thế nào.

4. Khởi động.

Hãy nghĩ về nghệ sĩ như vận động viên. Một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp họ khởi động, làm hàng loạt những động tác, sau đó họ chơi bóng. Họ làm những bài tập khởi động này thường xuyên.

Vậy đối với nghệ sĩ thì có nên hay không?

Hãy sẵn sàng 1 giờ đồng hồ để làm chỉ là một bản vẽ xấu. Chỉ là những khởi động và bạn sẽ có thể đảm bảo rằng bạn được hâm nóng sau 1 giờ đó để tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

Vậy, hãy đặt điều đó vào kế hoạch của bạn. khởi động liên tục, và chỉ cần di chuyển bút chì xung quanh quan sát những gì mình tạo ra.

Có thể chỉ cần bắt đầu bằng cách phác thảo những thứ mà bạn rất quen thuộc. Đó là một cách rất dễ dàng cho 1 giờ khởi động. Chỉ là bản phác thảo, khởi động cho bộ não của bạn.

Trong khi bạn đang thực hiện nó suy nghĩ về việc “hình dung những gì bạn sẽ vẽ trước khi đặt bút”

5. Luyện tập thật chăm chỉ.

Nó khó kinh khủng.

Cách duy nhất để làm điều đó không chỉ là thu thập kiến thức thật nhiều, từ những người khác mà phải mang nó vào hành động và thực hành chúng. Để luyện cho bộ não của bạn bắt đầu suy nghĩ theo những cách đó và bắt đầu nhìn theo những cách đó.

Hãy luyện tập thường xuyên. Nếu bạn làm tất cả năm điều nói trên, tôi đảm bảo bạn sẽ cải thiện nhanh chóng và bạn sẽ vẽ rất tốt.

Thêm nữa: Luôn tìm kiếm những kiến thức tuyệt vời.

Tất nhiên rồi. Đứng trên vai người khổng lồ, tìm hiểu những gì họ đã học được là cách cực nhanh để tiến về phía trước.

Bạn có thể học vẽ theo nhiều cách khác nhau sách video. .. bất cứ điều gì. Đối với tôi, tôi khuyến khích các bạn tham gia các khoá học trong trường của tôi Schoolism.com.

Tôi biết tôi hoàn toàn thiên vị nhưng tôi đã chọn tất cả những giáo viên này bởi vì đây là những giáo viên mà tôi muốn học hỏi. Những người tôi coi là người giỏi nhất trong ngành.

Với việc học vẽ, tôi muốn giới thiệu một vài lớp.

Nguyên tắc vẽ cơ bản với Thomas. Nó là cách hoàn hảo để bắt đầu khi bạn chỉ là người mới. Hơn thế bạn sẽ học được cách Thomas suy nghĩ về bản vẽ, giống như một người chuyên nghiệp vậy.

Với Saatchi art bạn có thể tham gia với Alex and Luis Gonzalez. Lớp học này khuyến khích đặc biệt là cho các chuyên gia. Làm thế nào mô tả được cử chỉ tốt, làm thế nào mô tả được thần thái tốt. Nó nằm trong nội dung lớp học này.

Không chỉ là những nghệ sĩ từng làm việc trên dự án “Đi tìm Dory” và những phim nổi tiếng khác của Pixar. Họ cũng dạy vẽ cử chỉ ngay tại Pixar. Lớp học rất lớn. Nếu bạn muốn học vẽ cử chỉ từ những giáo viên tốt nhất trên thế giới đây là hai trong số họ.

Nếu bạn quan tâm đến các nhân vật khuyên bạn nên chọn Steven Silver hoặc Daniel. Lớp thiết kế nhân vật của Diego.

Đây là tất cả những gì tôi muốn chia sẻ. Hi vọng bạn thích video này.