Sự thiếu tự tin của nghệ sĩ

Sự thiếu tự tin của nghệ sĩ

Bài thuyết trình thứ 6 của Bobby Chiu chia sẻ với các bạn những vấn đề băn khoăn của anh khi bước vào con đường sự nghiệp và làm thế nào để anh giữ được mục tiêu, để trở thành một nghệ sĩ thành công như bây giờ. Bài thuyết trình chia sẻ về sự thiếu tự tin của nghệ sĩ, đặc biết với những nghệ sẽ mới. Sau đây là nội dung bài thuyết trình.

Sự thiếu tự tin của nghệ sĩ là bài thuyết trình giành cho những người đã trải qua nó và làm việc liên quan tới nghệ thuật.

Ước mơ của tôi trước đây đó là: Tôi chỉ muốn có việc làm. Có công việc liên quan tới nghệ thuật, sử dụng cây bút chì của mình, làm gì cũng được.Tại sao? Bởi vì tôi không thể ước mơ lớn khi ấy. Tôi đã có rất nhiều thứ tự nghi ngờ.

Vậy làm thế nào tôi có thể tiến tới làm việc trong các bộ phim Hollywood,  Triple A game. .. Đây là một số lời khuyên cho bạn về các nguyên tắc cốt lõi mà tôi đi theo,  tôi sống với chúng. Chúng đã giúp sự nghiệp của tôi ở rất nhiều khía cạnh.

Định nghĩa thành công.

Định nghĩa thành công theo cách mà chúng ta có thể kiểm soát nó. Sẽ không có gì hết nếu đặt tất cả các hy vọng của bạn ngoài tầm với, ngoài khả năng kiểm soát của bạn. Không liên quan tới việc bạn được nhận việc, bạn được thăng chức… dù bạn có nhận được hay không, bất cứ điều gì, hãy thay đổi cách chúng ta nghĩ về thành công.

Đó là một điều vô cùng quan trọng với tôi. Tôi suy nghĩ về thành công theo một vài phần khác nhau.

1. Cố gắng hết sức.

Đây là điều mà mọi người có thể làm. Tất cả các bạn hãy hỏi bản thân rằng: Mình đã cố gắng hết sức chưa? Liệu mình có thể làm hơn nữa không? Có phải mình đang ngồi nghỉ quá lâu?…

Nếu có thể nói với trái tim của bạn rằng bạn đang cố gắng, điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn kiểm soát, và bạn đang thành công.

2. Rà xoát lại mục tiêu.

Bạn giành tất cả nỗ lực của bản thân để chạy vào một bức tường gạch. Nó là một sự lãng phí nỗ lực của bạn, mặc dù bạn đang đi bằng 100% khả năng.

Vì vậy một công việc quan trọng trước khi cố gắng để đạt được mục tiêu là: Xác định mục tiêu trước. Liệu tôi đã đi đúng hướng chưa? Nếu tôi đi theo hướng đó, nó sẽ dẫn tôi đến đâu.

3. Sẵn sàng đương đầu với thử thách.

Luôn sẵn sàng khi bạn đang cố gắng để đạt được mục tiêu nào đó, khi bạn đang cố gắng để làm bất cứ điều gì. Kể cả ở tất cả những người giỏi, những người đã làm những thứ tuyệt vời, họ cũng đều trải qua rất nhiều thử thách. Đó là những gì đã làm cho họ trở nên tuyệt vời.

Rất nhiều lần, khi tôi biết về vấn đề này nó làm tôi sợ. Tôi không muốn gặp phải trở ngại. không muốn gặp phải rắc rối lớn trước khi tôi đạt được mục tiêu của mình. Đó là một phần của cuộc sống.

Nhưng bạn không thể thành công mà không có trở ngại trên đường, để chứng tỏ khả năng. Vậy đây là những gì tôi làm. Chỉ cần thay đổi suy nghĩ của bạn về Thành Công một lần nữa.

Nghĩ theo cách này: Nếu bạn đang cố gắng hết sức, bạn đang nỗ lực tối đa. Bạn đi đúng hướng và bạn gặp phải một trở ngại trên đường. Đó chính là tín hiệu của cuộc sống. Nó muốn nói với bạn: Này! thành công ở rất gần, nhưng chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn xứng đáng. Chúng tôi sẽ ném viên gạch lớn này vào khuôn mặt của bạn, vật bạn ngã xuống và xem những gì bạn làm. Nếu bạn khóc lóc và về nhà. Bạn trượt.

Để vượt qua bài test này, với một trở ngại vô cùng lớn, chúng ta phải tiếp tục cố gắng, Hãy tích cực, luôn nở nụ cười.

Đây là lý do tại sao tôi nói điều này là hợp lý. Bởi vì nếu cái gì xấu xảy ra với tôi và tôi cảm thấy thất vọng về bản thân mình, tôi cảm thấy chán nản về tất cả, tôi sẽ cho ra những sản phẩm như thế nào? Thường thì nó sẽ rất xấu, đôi khi sẽ tồi tệ hơn.

Vậy nếu tôi cảm thấy tích cực về nó,  nếu tôi đã tin tưởng chính xác những gì tôi nói với bạn hôm nay. Nếu có một khó khăn lớn xảy ra và bạn đang cố gắng hết sức, nó có nghĩa là một thứ tuyệt vời sắp xảy ra.

Cũng không cần quan tâm nếu nó thực sự không được như vậy. Bởi vì kết quả của những gì bạn làm đó là bạn vẫn sẽ tiếp tục, bạn sẽ vẫn làm việc chăm chỉ và luôn suỹ nghĩ tích cực về nó. Nó đem lại một kết quả hoàn toàn khác so với chỉ buồn về nó mọi lúc. Bạn không làm gì nhiều thì không tiến lên phía trước được.

Vậy, hãy sẵn sàng đương đầu với khó khăn.

4. Hành động giống như người thành công.

Làm những gì bạn cảm thấy mà một người thành công sẽ làm. Điều gì xảy ra nếu bạn không ý thực được bản thân. Điều gì xảy ra nếu bạn đã biết bạn sẵn sàng để thành công. Hãy hình dung điều này ngay bây giờ.

Bạn biết mình ở đâu? Bạn thức dậy khi nào? Bạn ăn gì vào bữa sáng? Từng chi tiết nhỏ chỉ cần nghĩ theo kiểu người ấy (người thành công) và bắt đầu làm những điều đó.

Chỉ giả vờ cho đến khi cơ thể bạn, tâm trí bạn và cho đến khi toàn bộ con người bạn bắt đầu thực sự trở thành người đó. Nó nghe có vẻ kiểu như rất thần bí. Nhưng đó là cách chuyển tiếp nhanh chóng trong cuộc sống.

Bởi vì nếu bạn nghĩ về nó, bạn bắt đầu làm tất cả những điều đó. Phiên bản thành công của bạn sẽ làm tốt nhiều hành động khác nhau hơn những gì sẽ làm bởi phiên bản không thành công. Ngay cả khi bạn không tin, thì chỉ cần giả vờ bắt đầu thực hiện những việc giống bất cứ điều gì người tự tin sẽ làm. Và bạn cần làm tốt.

Cuối cùng: Tiếp tục tiến lên.

Hãy không ngừng bước tới. Bởi vì nếu bạn cứ bước tiếp dù mục tiêu khó khăn tới đâu, bạn sẽ có cho mình một đà để liên tục di chuyển. Hãy tiếp tục nghĩ về mục tiêu của bạn.

Với tôi, ở bước này tôi sẽ lấy cuốn sổ phác thảo của tôi phác hoạ những sinh vật. Điều đó sẽ làm cho tôi tiến gần tới mục tiêu của tôi. Đó là thiết kế các bộ phim.

Hãy tiếp tục suy nghĩ về nó như vậy. Theo cách đó, các mục tiêu lớn của bạn sẽ không còn là khó khăn.

Đây là tất cả những điều quan trọng nhất mà tôi đã vận dụng. Tôi cũng chia sẻ với những người khác. Tôi nói với mọi người nhiều nhất có thể, để phá vỡ những nghi ngờ của các nghệ sĩ.

Nếu bạn thích, hãy chia sẻ điều này. Chia sẻ với những người thực sự cần điều này, vì đó là lý do tại sao tôi thực hiện các video.

Chào mọi người.

Bài dịch có đôi chỗ chưa sát nghĩa do chuyển sang văn phong tiếng việt. Hi vọng sẽ nhận được nhiều góp ý của các bạn để mình có động lực tiếp tục dịch thêm nhiều bài viết hữu ích nữa.

Bản quyền bài viết thuộc về Bobby Chiu
Nguồn : www.ducvu.net
Bản dịch của DucVu FX