Những nghệ sĩ vĩ đại có điểm chung gì?

Bài thuyết trình thứ 5 của Bobby Chiu sẽ giúp các bạn hiểu được những đặc điểm chung của những nghệ sĩ vĩ đại. Nếu muốn trở thành nghệ sĩ lớn, hãy thực hành những đặc điểm ấy cho chính mình nhé. Sau đây là nội dung bài thuyết trình.

Trong 10 năm qua tôi đã phỏng vấn hơn 70 nghệ sĩ rất thành công. Qua thời gian bạn có thể nhìn thấy người nào đã trở nên thành công hơn và người nào đã xuống dốc, không còn hoạt động nữa.

Tôi muốn làm cho video này để bàn về: Những nghệ sĩ thành công nhất mà tôi đã từng gặp có những điểm chung nào.

 

1. Tôn trọng các nguyên tắc cơ bản.

Tất cả các nghệ sĩ tuyệt vời tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật, trong bất kỳ ngành học nào mà họ tham gia. Ví dụ về một người tuyệt vời như một tượng đài. Bạn có biết Craig Mullins, một bậc thầy của tranh kỹ thuật số.

Một tháng trước, tôi đã hỏi ông ta: Bạn đang làm gì? Có gì mới và thú vị không?

Ông nói: Tôi chỉ vẽ, tôi vẽ rất nhiều.

Bạn đang vẽ gì vậy?

Tôi đang vẽ hình ảnh giải phẫu.

Tôi nghĩ: OK. Người này đã biết về giải phẫu rõ ràng là khá tốt, thực sự không cần phải thực hành trong một ngày?

Tôi hỏi: Bạn đang thực hành cái gì với giải phẫu, bạn đang nghiên cứu điều gì vậy?

Ông ấy nói: Tôi đang nghiên cứu xem các nghệ sĩ khác nhau vẽ cùng một nhóm cơ bắp ra sao.

Làm thế nào để tạo sự khác biệt.

Đây là người mà không cần thực sự phải nghiên cứu những thứ như thế. Ông ấy có rất nhiều việc phải làm. Ông ấy có rất nhiều dự án tuyệt vời để làm việc. Ông ấy lại đang học cơ bắp những nền tảng, những nguyên tắc cơ bản !

Nathan Fox, một nghệ sĩ rất đáng ngưỡng mộ khác, anh ấy làm gì? Anh ấy vẽ những bức tranh nhỏ mỗi ngày. Cho dù đó là một chút màu đen và trắng phác hoạ hoặc vẽ đầy đủ màu sơn. Anh ấy thực hiện những nghiên cứu nhỏ này mỗi ngày trong suốt 20 năm qua, hiếm khi bỏ qua bất kỳ ngày nào.

Vậy anh ấy có cần phải làm những điều này? Có lẽ không. Nhưng bạn biết không, có lẽ bởi vì anh ấy làm điều này nên đó là lý do tại sao anh ta lại sắc bén và tinh tế như vậy trên một lĩnh vực của mình trong rất nhiều năm.

Tương tự với Dice’ to me – Robert Kondo làm các bức tranh Alla Prima buổi sáng hoặc cuối tuần.

2. Sự tò mò về kiến thức.

Cứ cho là có những nghệ sĩ tuyệt vời thực sự có kiến ​​thức mà họ đang cần ngay khi còn nhỏ, khi họ là một sinh viên chẳng hạn. Nó không thực sự quan trọng, nó đã không dừng họ lại. Họ vẫn tiếp tục tìm kiếm. Họ vẫn cố gắng để có được kiến thức mà họ cần.

Dù đạt được hay không, họ sẽ vẫn tiếp tục tìm kiếm cho đến khi họ đã tìm ra nó hoặc thậm chí còn phát minh ra nó.

Ví dụ như Luis Gonzalez. Tự họ, làm theo cách của mình, nhận được thực tập tại Warner Brothers, điều đó giúp anh đến làm việc với Iron Giant, với Brad Bird. Và bây giờ anh ấy đang làm việc trên mỗi bộ phim hoạt hình của Brad Bird

Sơ yếu lý lịch, giáo dục có ý nghĩa gì? Nếu bạn không được giáo dục thích hợp với điều bạn muốn, với thứ bạn cần, thứ bạn thực sự tìm kiếm, không cần thiết phàn nàn về nó. Hãy tiếp tục tìm kiếm, bởi vì đó là những gì tất cả các nghệ sĩ lớn đang làm.

3. Luôn luyện tập và làm sắc bén những kỹ năng.

Đây là điều mà mọi người thường không làm. Chỉ những người thành công, các nghệ sĩ thực sự mới giữ được điều này.

Rất nhiều lần những gì xảy ra là: Chúng ta chỉ thực hành, chúng ta chỉ cố gắng làm sắc bén kỹ năng cho đến khi chúng ta có thể có được việc làm. Một khi chúng ta bắt đầu nhận được công việc, chúng ta chỉ tìm cách giữ lấy nhiều công việc nhất có thể. Không để lại nhiều thời gian để thực hành và để làm sắc nét bộ kỹ năng đã có.

Những gì tôi tìm thấy với tất cả những nghệ sĩ tuyệt vời đó là họ vẫn luôn luyện tập. Giữ thói quen làm sắc nét bộ kỹ năng của họ. Như tôi đã nói về Dice’ to me – Robert Kondo, đề cử giải Oscar của họ cho nhà làm film. Họ đã làm việc tại Pixar rất nhiều năm trước, họ không nhất thiết phải thực hành và tăng cường công cụ của họ để tìm việc làm hay làm những bức tranh tuyệt vời. Bởi tranh vẽ không phải là thứ họ đang theo đuổi. Cái họ theo đuổi là khi năng lực đạt đến mức tuyệt đối

Nghĩa là không ngừng luyện tập không ngừng làm sắc bén kỹ năng

Hãy nghĩ như thế này: Bạn có vẽ nổi không nếu bạn không bao giờ gọt bút chì. Nó gần giống như một ẩn dụ cho nghệ thuật trong cuộc sống. Chúng ta phải đặt bút chì xuống và giành thời gian để làm sắc nó trở lại để chúng ta có thể làm thêm một vài hình vẽ khác.

4. Khao khát.

Luôn có động lực và đam mê những gì bạn làm. Đây là một điều khác mà thực sự rất ít người có. Nhưng chúng ta có thể làm tất cả. Chúng ta có thể giữ được đam mê vào những gì chúng ta làm. Chúng ta có thể phấn đấu để luôn khát khao, và không ngừng liên tục làm việc với những thứ đã chọn lựa.

Bạn có thể ngồi trên ghế, có thể đứng dậy và bạn vẫn có thể tiếp tục vẽ. Rất nhiều nghệ sĩ tôi đã gặp, đó chính xác là những gì họ làm. Họ không cần phải đi và vẽ một số bức tranh ở tận Florence. Đúng thế, Marcella vignati sẽ mang theo cuốn sổ vẽ phác thảo của ông và sẽ bắt đầu phác hoạ. Không phải ngẫu nhiên mà ông đã là một nghệ sĩ thành công cho rất nhiều năm. Hãy luôn khao khát và luôn đam mê những gì bạn làm.

Tôi nhớ một khoảng thời gian mà tôi có ý thức muốn đam mê những gì tôi làm. Tôi cũng có thể nhớ một khoảng thời gian một chút e ngại, tôi đã sợ. Và tôi đã đặt toàn bộ trái tim tôi và linh hồn vào các mục tiêu của tôi, vào việc trở thành một nghệ sĩ tuyệt vời. Chỉ cần tin vào điều đó. Làm và không do dự.

Tất cả chúng ta sẽ rơi vào hoàn cảnh như vậy. Những người tuyệt vời cũng vậy. Nghệ thuật không tự tìm tới bạn để rồi bạn đột ngột trở nên yêu thích nó, toàn tâm toàn ý cho nó. Không. Bạn phải làm việc chăm chỉ. Giống như bất kỳ mối quan hệ nào cũng vậy. Bạn chú tâm vào công việc. Bạn nỗ lực để trở nên đam mê với mục tiêu của bạn.

Cuối cùng là: Niềm tin.

Tin vào bản thân bạn.

Nghệ sĩ thành công luôn tin vào chính họ. Nếu họ không tin vào chính họ và họ không tin rằng sẽ thành công, thì họ đang phụ thuộc nhiều hơn vào sự may mắn.

Vì vậy, dù điều này không hoàn toàn cần thiết, đó là lý do tại sao tôi nói rằng đây là một phẩn bổ xung, nhưng nó không khó. Một khi bạn có ước mơ lớn hơn khi bạn thực sự tin vào bản thân mình khi đó bạn sẽ có được những điều tuyệt vời.

Bởi vì, về mặt logic, nó có nghĩa là: Nếu bạn đang hướng đến một con nai lớn sau đó bạn có thể tìm thấy một con nai lớn. Nếu bạn chỉ nhắm đến một chú cá nhỏ, thì đó chính là cái mà bạn sẽ đạt được.

Tìm kiếm những giấc mở vĩ đại, nhắm đến những ước mơ lớn. Dù không đạt được, thì bạn cũng sẽ vẫn sẽ hài lòng với những gì bạn đã nhận được.

Trên đây là những lời khuyên ngắn tuyệt vời về cách bạn có thể trở thành một nghệ sĩ tuyệt vời. Nếu bạn áp dụng các đặc tính này tôi nghĩ rằng bạn đang trên con đường trở thành nghệ sĩ tuyệt vời.

Hi vọng bạn thích video này. Nếu bạn có bất cứ đề xuất về bất kỳ video nào khác mà bạn muốn, hãy comment bên dưới.

Bài dịch có đôi chỗ chưa sát nghĩa do chuyển sang văn phong tiếng việt. Hi vọng sẽ nhận được nhiều góp ý của các bạn để mình có động lực tiếp tục dịch thêm nhiều bài viết hữu ích nữa.

Bản quyền bài viết thuộc về Bobby Chiu
Nguồn : www.ducvu.net
Bản dịch của DucVu FX