Marketing Cho Nghệ Sĩ 101

Marketing for artist_1

Marketing Cho Nghệ Sĩ – Bobby Chiu

Nếu bạn là một freelancer làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật thì chắc chắn bạn không thể thiếu kiến thức về Marketing được. Nó giúp bạn được nhiều người biết đến, nhiều khách hàng tìm đến bạn và còn nhiều điều khác nữa mà một freelancer cần phải học để có thể sống được với đam mê của mình. Dưới đây mình xin giới thiệu với các bạn chuỗi bài viết của nghệ sĩ Bobby Chiu. Anh là một họa sĩ tài năng với rất nhiều tác phẩm được đánh giá cao. Bài viết đầu tiên trong series này là Marketing cho nghệ sĩ 101 !

Bạn có thể xem các tác phẩm của anh ấy ở đây : https://www.facebook.com/bobby.chiu

Đây là một bài trình bày mà tôi đã làm tại CTN X ở Burbank vào năm 2015. Rất nhiều người hỏi tôi có thể đặt bài thuyết trình này trực tuyến được không. Và nó đây !

Tôi cảm thấy mình là người may mắn với sự nghiệp bởi đã bắt đầu khá tốt khi mà phong trào sử dụng mạng xã hội trên thế giới ngày càng được kết nối. Đang có nhiều cơ hội và sự lựa chọn hơn cho các nghệ sĩ trên toàn thế giới.

Marketing cho các nghệ sĩ đã được nâng lên một tầm cao mới và nó rất quan trọng, vì vậy tôi muốn chia sẻ với bạn một loạt những điều mà tôi đã học được trong suốt 10 năm, thực sự đã giúp tôi tiếp thị bản thân mình như là một nghệ sĩ. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn.

Marketing for artist_1
Marketing for artists 101: (Online Social Media)

1. Các mạng xã hội :

Marketing for artist_1
Online Social Media

Ngành công nghiệp truyền thông đã bắt đầu thay đổi. Nổi tiếng theo kiểu tất cả mọi người biết bạn, cách bạn đang ở trong tâm trí của họ và theo đó, khi họ có một công việc, họ sẽ rất có thể liên hệ với bạn. Điều đó mới là điều quan trọng, không phải về việc có bao nhiêu người hâm mộ bạn.

Tóm lại: Sẽ có một sự nghiệp thành công nếu bạn luôn ở trong trạng thái được nhắc tới.

 – Điều quan trọng là những người trong ngành công nghiệp biết bạn.

Tuy nhiên vì ngành công nghiệp liên tục thay đổi và trở thành trực tuyến (freelancing nhiều hơn với những người cách cả nửa vòng trái đất, đại loại như thế) Trở nên nổi tiếng trên Internet đã có thêm một cấp độ hoàn toàn mới và tiếp tục đảm nhận một vai trò quan trọng hơn.

Về phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến là: Bạn có blog của bạn deviantART, Twitter hoặc Facebook hoặc bất cứ điều gì mà nó có thể được công khai thể hiện. Sự khác biệt giữa website của bạn và truyền thông xã hội tức thời đó là nó gần như nói nó theo cách mà tôi vừa mô tả:

Trang web của bạn giống như danh mục các tác phẩm của bạn. Những thứ trong đó là những điều mà không bao giờ thay đổi. Đó là thứ tốt nhất tốt nhất mà bạn đã thực hiện rất nhiều trong cuộc đời của bạn .

Diễn đàn là một chút ít không được vĩnh viễn cho lắm. Nó là cái gì đó hiện thời, tôi nghĩ vậy. Vì ở diễn đàn, rất nhiều lần bạn đăng tải công việc trong tiến trình, bạn biết khi nào bạn đã hoàn thành để chia sẻ với thế giới (Vd như deviantART) và sau đó bạn có ngay lập tức phương tiện truyền thông tức thời như Instagram Twitter Facebook để chia sẻ.

Đây là những con đường mà bạn muốn cho mọi người biết những gì đang xảy ra ngay bây giờ. Ví dụ như Periscope đó là cách để tô vẽ lên những kênh truyền thông xã hội vì vậy hãy cố gắng đăng những điều bạn muốn một cách tức thời.

Khi nó được đăng vào trang web bạn, nghĩa là bạn đang đăng nội dung vĩnh viễn, hay bán vĩnh viễn danh mục tác phẩm của bạn.

Khi bạn đăng lên Instagram liên tục, sẽ tốt hơn nếu đăng lên trong khi bạn vẽ bằng tay trên bức tranh. Bút trong tay của bạn và bạn đang vẽ mọi thứ. Bởi vì đó chính xác là những gì đang xảy ra ngay bây giờ. Đối với những loại phương tiện truyền thông xã hội, thứ rất tức thời, thì nó còn cần thể hiện nhiều hơn nữa về những gì xảy ra chính xác ngay bây giờ.

Có điều là bạn muốn nhất quán và sắp xếp lên các bài post của bạn, đặc biệt là nếu bạn là nghệ sĩ độc lập, bạn cần quảng bá cái gì đó trong khi không ai thích xem một triệu quảng cáo.

Quay lại chu kỳ của riêng tôi mà tôi cố gắng gắn bó với là:

Marketing for artist_3

Một bài sẽ là nghệ thuật của tôi, một bài đăng sẽ là hình ảnh, một số có thể là khi tôi còn nhỏ hoặc giá sách hoặc tài liệu mà tôi sử dụng, bất kể. Tiếp theo là tác phẩm nghệ thuật cũ mà tôi thực hiện trong quá khứ (giống trào lưu “throwback Thursday”). Sau đó bài đăng khác sẽ là một bài đăng lại tác phẩm của ai đó khác. Điều đó rất tốt bởi vì bạn đang chia sẻ những thứ mà bạn thích và đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu tạo mối quan hệ với các nghệ sĩ trực tuyến khác cũng như làm nổi bật một số nghệ sĩ mà bạn cảm thấy xứng đáng được chú ý hơn.

Và sau đó, cuối cùng là bài đăng quảng cáo.

Là nghệ sĩ độc lập bạn sẽ phải quảng cáo sản phẩm của riêng bạn, bạn không cần phải quảng bá tất cả cùng nhau vì vậy nếu bạn post nó trong chu kỳ năm bài viết khác nhau (vừa nói ở trên) điều đó cũng không tệ.

Cách khác cũng tốt là khi bạn post nếu có liên quan đến một thứ gì đó đã được quảng cáo và bạn đặt nó vào phần mô tả. sau đó điều đó sẽ được chia sẻ nhiều hơn vì mọi người sẽ chia sẻ nó bởi vì họ thích hình ảnh và hình ảnh đi kèm với mô tả nói về một thứ gì đó được quảng cáo có thể hình ảnh đó có sẵn dưới dạng bản in để bán chăng.

Điều cuối cùng là tham gia các phong trào hoặc hashtags. Những gì mà mọi người đang tập trung vào. Ví dụ như phiên bản mới của Star Wars sắp ra mắt. Tham gia và chuẩn bị một cái gì đó để mọi người có thể tập trung vào tài khoản của bạn. Vì bạn đang làm những gì đang xảy ra hoặc tham gia hashtags. Ví dụ như nhật báo phác thảo , luôn luôn có một cái gì đó đang xảy ra và bạn có thể hi vọng về những gì họ đang làm với phiên bản hashtag của bạn. Dù hashtags ấy là gì thì nó cũng giúp mọi người chú ý tới công việc của bạn nhiều hơn.

2. Travel – Di chuyển.

Marketing for artist_4
Travel – đi và xem thật nhiều

CTN X, Angoulême, Lucca, Sandiego comic-con hội thảo các sự kiện xã hội tất cả. Cực kỳ quan trọng như một công cụ để tiếp thị bản thân. Vì vậy nếu bạn có thể đi thì chắc chắn rồi, làm đi !. Đi đến các sự kiện xã hội hội thảo và hội nghị .Nhờ vậy mà tôi tìm thấy những thứ hữu ích.

Như ở CTN X thật tuyệt vời khi gặp gỡ những nghệ sĩ khác, gặp những người nhiệt huyết.

Hay ở Angoulême – Pháp có một lễ hội truyện tranh tuyệt vời

Nếu bạn quan tâm đến thị trường châu Âu, cũng có San Diego comic-con có thể nói là lớn nhất , nơi mà hầu hết mọi người tới và chắc chắn là rất hữu ích để thể hiện hình ảnh của bạn ở đó hòa nhập với mọi người và để trưng bày đồ của bạn. Hy vọng có được một bàn trưng bày,để bạn có thể để tất cả các tác phẩm của bạn cho tất cả mọi người xem.

Marketing for artist_5

Và, cũng có hội thảo. Không cần nhất thiết phải tới trường học. Hội thảo, tôi rất khuyến khích rằng nó thật thú vị. Đó là nơi rất tuyệt vời vì 70 phần trăm mọi người tham dự là chuyên nghiệp. Vì vậy nó thực sự thực sự tuyệt vời để đến. Và bạn sẽ có thể tham gia vào mạng lưới với các chuyên gia khác cũng như giảng viên. Bởi vì nó là một thiết lập nhỏ, thân mật với chỉ 1 trăm hay vài trăm người, trái ngược với hàng ngàn hoặc hàng trăm ngàn người.

Và cũng có một nhân vật mới được đặt trên radar của tôi đó là Thu, có vẻ như một hội thảo siêu vui nhộn siêu cảm hứng và tôi chắc chắn rất phong phú.

3. Không ngừng nâng cao và phát triển

Marketing for artist_6
Improving And Evolving

Bạn biết trường đại học chỉ là một lớp trong trường đời. Thế giới đang tiến triển và nó tiếp tục phát triển. Hoặc là tiến triển theo hay nhận nguy cơ rất lớn là bị bỏ lại phía sau. Nhìn vào các nghệ sĩ tốt nhất, các nhạc sĩ tốt nhất trên thế giới những người đã tồn tại hàng thập kỷ và hàng thập kỷ.

  • Liệu Paul McCartney hát cùng một cách mà anh ấy hát khi bắt đầu sự nghiệp của mình ?
  • Có phải Madonna hát cùng một cách, hoặc ăn mặc giống nhìn như cách cô ấy khi bắt đầu ?
  • Và tất nhiên Michael Jackson hoàn toàn thay đổi từ thời điểm ông là một đứa trẻ khi ông là một người lớn. Đã trải qua những thay đổi rất lớn và rất nhiều sự tiến hóa trong nghệ thuật của ông ấy ?

Chúng ta không khác. Một số người có thể có cùng phong cách của họ suốt đời và làm tốt và có thể tạo ra những thứ ví dụ như Peanuts hoặc một Hello Kitty hoặc một cái gì đó tương tự. Nó có thể giữ nguyên thập kỷ hàng thập kỷ và làm rất tốt. Nhưng hầu hết thì không, đúng không nào. Chúng ta cần tiến triển chúng ta cần phải thay đổi. Vì không phải ai cũng phát minh ra một thương hiệu như Peanuts.

Làm việc, đưa nó vào lịch trình của bạn, thực hành phát triển nghệ thuật của bạn, thực hành việc học tập. Bạn thực sự lập kế hoạch cho một phần thời gian của bạn, nơi nó có nghĩa là chỉ học. Nó trở nên rất khó khăn đặc biệt khi bạn làm việc chuyên nghiệp, bạn có một gia đình, bạn có lịch trình chặt chẽ. Bạn thực sự cần phải giành một khoảng chỉ để học hỏi. Bạn càng học thêm nó sẽ giúp cuộc sống của bạn.

Marketing for artist_7

Hãy chi tiêu khoảng 5% tổng thu nhập cho học tập. Không chỉ công cụ, không chỉ là bút chì hay máy tính bảng khác, mà là những hoạt động học tập. Ví như đi đến một hội thảo, thuê một huấn luyện viên hoặc một giáo viên để giúp bạn bất kỳ khía cạnh nào bạn muốn cải thiện, đăng ký một lớp học, đăng ký vào học ở một trường đào tạo nếu bạn thực sự muốn học tốt và muốn học một cách chuyên nghiệp.

Tất nhiên nó tốn kém nhưng tôi thực sự tin tưởng vào nó. Bạn càng đầu tư cho học tập với giáo viên tuyệt vời và kiến thức tuyệt vời, nó sẽ trở lại với bạn. Nó sẽ nhanh chóng ảnh hưởng tới sự nghiệp cũng như lương của bạn.

Nghĩ về điều mà bạn rất thích học. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã học nó. Ví dụ như có lẽ bạn thích vẽ nhưng bạn đã suy nghĩ về Zbrush. Nếu bạn học Zbrush, nó sẽ thay đổi nghề nghiệp của bạn như thế nào. Bao nhiêu công việc bạn sẽ lấy được. Bạn sẽ có nhiều nhu cầu tới mình thế nào? Nếu bạn dành 5% lương của bạn để tìm hiểu Zbrush, có thể sẽ trở lại với bạn ít nhất 5 tới 6 lần nếu như bạn học nó.

4. Làm nhiều hơn những gì bạn được thuê :

Marketing for artist_8
Làm nhiều hơn những gì bạn được thuê

Bạn làm công việc của bạn như thế nào? Luôn luôn làm nhiều hơn yêu cầu. Bởi vì một hình thức tiếp thị tốt nhất là từ miệng và nếu bạn làm tốt với một người họ rất có thể sẽ giúp bạn suốt theo sự nghiệp của bạn. Sau đó là giới thiệu bạn với bạn bè của họ và đồng nghiệp của họ.

Kiểu tốt nhất của tiếp thị đơn giản là làm một sản phảm tuyệt vời. Và bạn biết đấy, cách tốt nhất để làm điều đó là luôn luôn làm nhiều hơn yêu cầu. Khi làm bất cứ điều gì tôi luôn luôn cố gắng để làm điều đó thật tốt. Không chỉ với khách hàng mà còn với gia đình và bạn bè, luôn cố gắng làm nhiều hơn.

Bây giờ tôi đang ở một vị trí mà tôi có phòng thu của riêng tôi. Tôi cũng thuê các nghệ sĩ cũng cố gắng để có được công việc nghệ thuật như tôi. Vì vậy tôi xem nó từ cả hai bên. Một trong những điều lớn mà tôi nhận thấy là khi một nghệ sĩ tiến một bước dài về phía trước. Tôi yêu cầu họ làm một việc. Họ làm nó và họ làm điều đó rất tốt. Không chỉ có vậy mà họ còn có thể làm thêm và  bổ sung ý tưởng của riêng mình. Ý tưởng hoặc bổ sung đó là sự đánh giá rất cao.

Khi họ làm một backgrond đẹp như nhân vật, trong khi tôi chỉ thuê họ làm nhân vật. Họ đã làm cả hai, sau đó tôi sẽ có thể nhìn thấy, loại họ làm, mức độ bacground họ có thể làm. Cơ hội xuất hiện và họ đã chỉ ra rằng họ có thể thực hiện bacground tuyệt vời, sau đó đó là tôi cho phép họ tự làm. Nếu nói cách khác rằng họ không làm nhiều hơn những gì được yêu cầu và họ chỉ làm các nhân vật trên một background trắng. Bạn có nghĩ rằng cơ hội đó vẫn sẽ được trao cho họ không? Không!

Rất nhiều lần, với vai trò người chủ, để cho ai đó có trách nhiệm hơn, không thể tin tưởng mù quáng mà chúng tôi muốn xem bằng chứng thực tế. Tức là bạn có thể làm điều đó trước khi chúng tôi thực sự yêu cầu bạn làm. Đó là tâm lý chung.

Vì vậy, muôn nhanh chóng phát triển sự nghiệp của bạn, nhanh chóng cho mọi người biết bạn là ai thì hãy không ngừng cố gắng làm nhiều hơn bạn được yêu cầu.

5. Mô tả tác phẩm của bạn càng ít từ càng tốt:

Khi bạn nghĩ tới bảng vẽ, công ty nào bạn nghĩ tới đầu tiên: Wacom đến trong tâm trí ngay lập tức. Trường nghệ thuật, có lẽ bạn sẽ nghĩ tới nghệ thuật Cal, Ringling, Goblin những thứ sẽ đến với tâm trí ngay tức khắc. Creature art là nói tới Whitlatch hy vọng sẽ là Bobby Chiu, hy vọng thế 😀

Marketing for artist_9
Mô tả tác phẩm của bạn

Nó là cách bạn cân bằng những gì bạn muốn làm và những gì mọi người muốn. Ví như bạn thích vẽ những điều đáng sợ, nhưng mọi thứ bạn vẽ chỉ đơn giản là đáng sợ và không ai thích nó. Sau đó một ngày bạn vẽ một quái vật đáng sợ và bất thình lình được bán thực sự tốt bởi vì dù không cố ý nhưng bạn đã phát hiện ra rằng toàn bộ cộng đồng của những người yêu creepy circus stuff (những thứ rùng rợn của rạp xiếc). Bạn thích vẽ những điều đáng sợ. Bạn không chú ý về việc vẽ những thứ vật dụng đáng sợ của rạp xiếc (creepy circus).

Điều đó có thể là một hướng đi bạn muốn theo đuổi. Bạn có thể trở thành có thương hiệu tốt, là một nghệ sĩ vẽ creepy circus . Bất cứ ai nghĩ tới creepy circus sẽ biết về những gì bạn làm. Với tôi, tôi thích vẽ tranh những điều kỳ lạ được thực hiện một cách hấp dẫn. Rất nhiều những thứ đó trở thành sinh vật (creature). Những sinh vật dị thường, kỳ diệu đó là những điều mà tôi yêu thích. OK

6. Nghệ thuật giao tiếp:

Marketing for artist_10
Nghệ thuật giao tiếp

Đừng chỉ học nghệ thuật thị giác, cử chỉ, ngày nay bạn phải học nghệ thuật hội thoại. Nó có thể là mấu chốt sự khác biệt giữa có việc làm và không có việc làm.

Hình dung cuộc trò chuyện từ quan điểm của người khácKhông chỉ phát triển nghệ thuật về hội thoại mà nó phát triển sự đồng cảm bởi vì bạn đang suy nghĩ từ quan điểm của người khác. Hỏi họ câu hỏi. Chủ đề yêu thích thường là bản thân họ.

Với những người quan trọng, đảm bảo rằng bạn không phải là người hành động thô. Điều đó rất quan trọng. Nếu bạn ở trong một nhóm, nơi mọi người đều tiến bộ, họ có rất nhiều quyền lực (khả năng – clout). Đừng là người trêu chọc (chế nhạo – slap) người khác ở phía sau. Đừng cười quá đà khi không ai làm điều đó. Nếu những người khác đang làm điều đó thì lúc đó nó mới được gọi là chấp nhận được.

Đó là hướng dẫn. Mọi người sẽ là chính họ và không sai với họ khi họ hành động chính xác với em trai và em gái dù họ là Tổng thống Hoa Kỳ.

Tất cả đều có những ý tưởng riêng về nghệ thuật hội thoại (Art of conversation). Bài thuyết trình này toàn bộ nội dung nó không phải là tất cả mà chỉ là quan điểm của tôi. Bạn hãy chọn lọc cho mình nhé.

Điều cuối cùng tôi muốn nói về vấn đề này. Nếu bạn là một người nội tâm. Nếu bạn ngại ngùng, giống như tôi, khi tôi bắt đầu, còn hơn cả một người nội tâm. Gặp vấn đề về nói chuyện với mọi người, những người mà bạn thực sự tôn trọng đại loại thế, hay chỉ là đám đông hay nhiều ngườ và chủ yếu là người lạ. Cố gắng tìm tình huống thoải mái trong cuộc sống nơi bạn thấy mình tự nhiên. Và mọi thứ sẽ cứ thế phát ra khi bạn nói chuyện với mọi người. Hãy cố gắng ghi lại khoảnh khắc đó. Cố gắng đặt tâm trí của mình vào tình huống đó. Và hi vọng bạn sẽ thả lỏng một chút.

Với tôi là nghĩ về lúc cảm thấy rất thoải mái cùng gia đình, về ngôi nhà của gia đình tôi, nơi tôi sống cùng cha mẹ. Dành tất cả thời gian của tôi ở tầng hầm và nói chuyện với bạn bè của tôi ở đó.

Marketing for artist_11

Tóm lại, ban đầu khi tôi bắt đầu tôi sẽ suy nghĩ về tình huống đó. Tôi sẽ vẽ hình ảnh tất cả mọi người trong phòng họp này hoặc bất cứ điều gì tôi cần để đưa ra ý tưởng của mình. Để giống như đối diện với bạn bè của tôi, đúng như những người bạn của tôi trong tầng hầm. Tôi chỉ đơn giản như đang nói chuyện với họ.

Những lần đầu tiên mà tôi đã làm điều này, đã không tiến triển tốt lắm. Bởi vì tôi rất sợ rằng nó không thực sự khắc phục vấn đề. Nó đã tốt hơn nhưng không thực sự khắc phục hoàn toàn. Tôi đã đổ mồ hôi không ngừng, mồ hôi khắp lưng. May mắn là không nhiều trên mặt tôi. Và tôi nhớ nhiều lần như vậy. Nó đã xảy ra.

Nhưng: tiếp tục bước vào ngọn lửa, sẽ sớm thôi bạn không còn thấy bỏng nữa.

Chỉ cần tiếp tục làm nhiều lần. OK.

Ví dụ đặc biệt khi lần dầu tôi chuẩn bị gặp bạn của tôi, Steven Silver. Lần đầu tiên, bạn biết đấy, khi anh ta không thực sự biết tôi. Tôi đã lo lắng, thực sự rất lo lắng khi gặp một trong những nghệ sĩ yêu thích của mình và nói chuyện với anh ấy. Bàn chân tôi nói hãy đi và làm thôi. Điều này thúc giục tới bộ não của tôi thôi lo lắng đi, làm việc này, chúng ta sẽ đi.

Chúng ta hoặc là hành động tự nhiên, nói hàng loạt nội dung hoặc chúng ta sẽ sụp đổ và cháy rụi, một trong hai cách. Đó là điều thực sự giúp có thể dập tắt ý nghĩ trong đầu tôi cho những tình huống rất căng thẳng và chỉ cần đi và làm nó.

Như tôi đã nói. Bạn bước vào ngọn lửa đó nhiều lần, bạn sẽ không còn thấy bỏng nữa. Bạn sẽ ngày càng trở nên tự nhiên hơn theo cách tôi đã đề cập: Tái hiện đối thoại từ quan điểm của họ. Và rằng mọi người yêu thích trò chuyện về chủ đề bản thân họ.

Một lần tại Comic-Con, có cô bé ngang qua cô bé nhìn vào sản phẩm của chúng tôi và thực sự thích nó. Cô bé 10 tuổi, khoảng vậy.

Tôi nói: Đây chắc là triển làm đầu tiên cháu tham gia hả ?

Cô bé nói: Dạ không. Cháu đến đây rất nhiều lần rồi

Tôi nói: Ah, cháu tự tới đây và có cuốn truyện của riêng mình, và sưu tầm những thứ cháu yêu thích ah ?

Cô bé tiếp tục: Không, bố cháu là một nghệ sĩ và cháu tới cùng bố. Ông ấy có một bàn trưng bày ở đây

Ohh. OK. Vậy bố cháu làm gì.

Nghệ sĩ chuyên vẽ truyện tranh.

Tên của bố bạn là gì?

Và cô ấy đã nói tên ông ấy, cái tên mà…. (ý là rất phấn khích).Tôi sẽ không lặp lại ở đây

Tôi chỉ muốn nói: Tôi là một fan cực kỳ hâm mộ của nghệ sĩ ấy.

Vậy, việc bạn gặp con gái của một trong những nghệ sĩ yêu thích của bạn, bạn nhận ra rằng cô ấy là con gái của một trong những người nghệ sĩ yêu thích của bạn, bạn sẽ nói gì?

Ngay lập tức hình ảnh những gì mọi người sẽ nói khi họ nhận ra con gái của một người rất nổi tiếng, họ sẽ nói gì?

Họ nói: Oh, tôi thích những gì bố bạn làm. rất nhiều mỹ từ mọi người có thể nói. Oh bạn thật may mắn Khi là con gái của người như vậy. Hay là: Oh tôi thích cách bố bạn làm việc.

Nhưng ngay lúc đó, tôi nghĩ về điều đó. Tôi nghĩ tôi sẽ không nói giống như những gì mà mọi người khác sẽ nói. Nó sẽ làm chúng ta không đáng nhớ chúng tôi sẽ không thấy kết nối.

Thay vào đó tôi đã nói: Wow bạn đã bao giờ tham gia phim …. Mà film này được làm từ các nghệ sỹ nổi tiếng … ấy. Người làm cốt truyện của film.

Và cô bé mừng rỡ. Cô bé nói: Có.

Tôi đã nói: Vậy cháu tham gia và thấy mọi người thiết lập trang phục, mọi thứ cho nhân vật của bố, cháu được xem hết chứ.

Và cô bé nói: Đúng vậy!

Thật tuyệt vời. Chúng tôi bắt đầu nói chuyện về điều đó trong một thời gian. Tôi cực kỳ quan tâm đến điều đó, được tham gia và nhìn thấy tất cả tất cả sản xuất … mọi thứ. Thật tuyệt vời khi bạn tạo được kết nối.

Marketing for artist_12

Và sau đó tôi đưa cho cô bé một số bản in. cô bé rất vui. Và sau đó tôi biết cha cô bé. Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu tôi không bao giờ thực hành nghệ thuật hội thoại. Để có thể nói chuyện với mọi người một cách tự nhiên và làm nó trở nên đáng nhớ.

Vậy đấy. Đây là những lời khuyên của tôi về tiếp thị cho nghệ sĩ 101

Tôi hy vọng bạn thích nó

Hi vọng nó sẽ giúp bạn một cách tích cực

Hãy cho tôi bạn cần thêm thông tin gì nữa bằng cách comment.

cảm ơn bạn rất nhiều 

Bài dịch có đôi chỗ chưa sát nghĩa do chuyển sang văn phong tiếng việt. Hi vọng sẽ nhận được nhiều góp ý của các bạn để mình có động lực tiếp tục dịch thêm nhiều bài viết hữu ích nữa.

Bản quyền bài viết thuộc về Bobby Chiu
Nguồn : www.ducvu.net
Bản dịch của DucVu FX