Động lực cho mỗi buổi sáng

Động lực cho mỗi buổi sáng

Nhiều người đã nói rằng họ cảm thấy có được động lực khi nghe những đoạn phim này mỗi khi họ vẽ. Vì vậy nên tôi muốn làm video này, đặc biệt cho buổi sáng.

Tôi muốn chia sẻ với năm cách để hoàn toàn có động lực. Đặc biệt là khi bạn xem điều này vào buổi sáng, mỗi khi bắt đầu ngày mới. 

1. Chuyển bị kế hoạch cho ngày hôm sau.

Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi mọi thứ được thiết lập trước để làm theo. Ví dụ: Tối nay khi bạn kết thúc công việc của mình, chuẩn bị trên bàn để vẽ vào sáng ngày mai.

Nếu là vẽ màu nước thì càng quan trọng vì có rất nhiều thứ bạn cần phải chuẩn bị. Không cần thiết phải ép tất cả các sơn ra khỏi ống vì sau đó sơn sẽ khô, nhưng bạn có thể lấy sơn ra, lấy cọ ra chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng. Khi bạn thức giấc, bạn nhìn thấy nó, bạn thấy khung vẽ. Và bạn rất đơn giản là bắt đầu vẽ.

Một cách khác cũng rất cho ích đó là bắt đầu làm việc gì đó ngay tối nay mà bạn có thể tiếp tục vào ngày mai. Khi bạn phải bắt đầu từ đầu, tức là bạn đã kết thúc 1 bản vẽ tối qua và không có ý tưởng mới không có phác thảo mới cho ngày mai, nó thực sự khó hơn nhiều. Giống như bạn bắt đầu một ngày mới mà không có đường băng để xuất phát.

2. Đấm vào mặt sự Lười biếng.

“Tôi không muốn vẽ ngay bây giờ”

“Để tôi yên, tôi chỉ muốn ngủ tiếp thôi”

Bạn chỉ cần đấm, đấm knock down giọng nói đó.

Bởi vì, thông thường bộ não của chúng ta sẽ chỉ cho chúng ta biết một vài gợi ý hoặc yêu cầu chúng ta làm gì đó. Những thứ đó hoàn toàn không giúp chúng ta chút nào.

Vì vậy những gì tôi muốn nhấn mạnh ở đây để thúc đẩy chúng ta là một chú ý. Đấm thẳng vào mặt sự Lười biếng.

Bộ não có thể là một người đầy tớ tuyệt vời nhưng cũng là một người chủ kinh khủng. Luôn yêu cầu chúng ta, đặt ra những câu hỏi. Chúng ta có khả năng làm điều này không? Chúng ta thực sự thực sự muốn làm những điều này không? Chẳng có ích đâu. Hoặc thậm chí có thể cố gắng ngăn cản chúng ta. Và rủ chúng ta đi xem “House of Card” thay vì luyện tập và sáng tác.

Tâm trí của chúng ta luôn tràn ngập tất cả những điều đó sẽ không giúp chúng ta chút nào.Tôi muốn tư vấn cho bạn là: Khi bạn nghe thấy giọng nói đó nói với bạn. “Tôi không muốn làm điều này ngay bây giờ” hoặc bất cứ điều gì chống lại việc tiến tới mục tiêu của bạn, hãy hạ gục nó ngay lập tức.

Nói rằng: Im đi, ta cần phải làm điều này và người là người hầu của ta.Ta là chủ vì thế hãy im lặng và làm theo những gì ta yêu cầu.

Điều cốt lõi để chấm dứt ngay điều này đó là cam kết rằng chỉ hai phút là phải bắt đầu việc mà bạn muốn làm và chỉ làm nó.

Vẽ và cam kết sẽ vẽ trong hai phút. Khi bạn làm được điều đó nếu bạn muốn đi xa hơn tất nhiên là được. Và tất nhiên bạn sẽ chọn tiếp tục.

Nhiều khi tôi cam kết với bản thân tôi tôi sẽ chỉ vẽ hai phút rồi thôi. Nhưng cuối cùng thời gian chuyển thành hàng giờ.

3. Thời gian không bao giờ ngưng.

Để đưa mọi thứ thành hình vẽ, thời gian luôn trôi theo.Bạn thực sự có bao nhiêu thời gian. Cứ cho là bạn mới 20 tuổi, làm việc cho đến khi bạn 65 hay 70 tuổi. Cứ cho là 50 năm làm việc. Nếu bạn làm phim, Mất bao lâu để làm mỗi bộ phim? Có thể là 2 năm, thậm chí 5 năm cho những bộ phim hoạt hình.Như vậy bạn có sự nghiệp này là 50 năm thì bạn có 20 bộ phim, chưa kể khoảng thời gian ngắt quãng.

Như vậy vì vậy nếu bạn bắt đầu ngay bây giờ và bạn làm phim, bạn chỉ có 20 bộ phim trước khi bạn kết thúc cuộc đời. Không nhiều thời gian đúng không nào.

Nghĩ về bao nhiêu sách bạn có thể viết được trong 1 năm.

Bao nhiêu video games bạn tạo ra được?

Bao nhiêu bộ sưu tập bạn sẽ đưa được đến công chúng?

Nội dung của những cuốn sách, những bộ phim, những bộ sưu tập điều đó còn quan trọng hơn nhiều.

Chúng ta không thể không lỗ lực được. Chúng ta phải làm nó thật tuyệt vời và thời gian thì đang trôi. Nếu bạn đang ở độ tuổi 30, bạn có ít thời gian hơn.

Đây không phải là thứ để làm tất cả chúng ta phải hoảng loạn, mà nó đưa ra quan điểm. Chúng ta có thể làm những gì khác mà nó sẽ không dẫn chúng ta đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.Vậy chúng ta hãy làm điều đó sau.

Làm những việc sẽ đem cuộc sống của chúng ta tới tiềm năng vô tận, ngay bây giờ.

4. Đừng đợi tới lúc thực sự sẵn sàng.

Nếu bạn sẵn sàng khi chưa bắt đầu thì đã quá muộn rồi. Có rất nhiều người nói: Oh vâng! Tôi sẽ học lớp đó khi tôi thấy tốt hơn.Tôi sẽ bắt đầu đăng các tác phẩm khi tôi trở nên tốt hơn. Tôi sẽ bắt đầu nhận một bàn trưng bày tại triển lãm truyện tranh và những thứ như thế khi tôi thấy tốt hơn.

Thực tế thì hầu hết chúng ta không biết mình đang ở trạng thái nào cho tới khi thập kỷ sau đó. Hầu hết chúng ta đều có hội chứng ngộ nhận. Sẽ xuất hiện một ngày nào đó. Bạn thấy mình không có kỹ năng mình không thuộc về nơi này mình không nên làm film này mình không nên đảm nhận trọng trách cao cả ấy.

Tất cả đều sẽ có cảm giác như vậy.Thoát khỏi nó ngay lập tức.Vượt qua nó thay vì bị nó nhấn chìm.

 

5. Hình tượng hoá mục tiêu.

Nhiều khi bạn có mục tiêu nhưng bạn không thực sự tập trung vào nó. Bạn thường tập trung vào những điều tiêu cực, tập trung vào những khó khăn vân vân … và thậm chí tập trung vào “liệu chúng ta có thể làm được hay không…”

Điều tốt nhất là tập trung vào kết quả cuối cùng.

Giống như săng cho xe của bạn.Hay điện cho xe điện (nếu xe bạn không dùng xăng mà dùng điện). Vậy tôi muốn bạn hãy tập trung vàomục tiêu lớn cuối cùng của mình.

Làm một bộ phim tầm cỡ. Làm một triển lãm hoành trành và lung linh. Làm game, viết sách…gi đi nữa thì cũng nghĩ về kết quả cuối cùng. Rõ ràng và hiển hiện nhất có thể.

Bạn đang ngồi trong nhà hát đó. Bạn xem bộ phim này cùng với một lượng lớn khán giả. Họ rất hào hứng. Họ rất yêu thích bộ phim này. Và bạn là người đóng góp cho sự thành công của bộ phim ấy. Bạn ngồi lặng lẽ và xem bộ phim.

Wow…Cuối cùng tôi đã làm được. Tôi đã làm được.

Hoặc là một buổi triển lãm mà bạn cất công trong nhiều năm trời cho một phòng trưng bày. Phòng trưng bày với bộ sưu tập nhất định. Bây giờ, nó ở đây với một hàng dài bên ngoài chờ đợi để được vào trong.  Bạn vào trong, bạn đang nhìn xung quanh. Mọi người đang nhìn bạn và trầm trồ.Tôi không thể tin rằng bạn đã làm được điều này. Thật tuyệt vời! Thật tự hào! Với những rung động tích cực.

Những người không tin vào bạn, và không tin vào mục tiêu của bạn cũng đang nhìn bạn với đôi mắt đáng tự hào nhất và tự nhủ là ơn giờ bạn đã không nghe lời khuyên của họ.

Hoặc là AAA video game. Bạn đã trải qua nhiều năm mọi người chỉ nói video là giành cho trẻ con. Bạn không thể sống với video game được. Bạn không thể làm điều này bạn không thể làm điều đó. Sao lại lãng phí cuộc sống của bạn vì những thứ này.Hãy đoán xem, bây giờ, bạn đã không nghe họ nói. Bạn giữ vững lập trường, tiếp tục làm việc cực chăm chỉ suốt nhiều năm và bây giờ bạn thực sự đã tạo một trong những video game hay nhất thế giới.Được yêu thích ở khắp nơi, và mọi người rất tự hào về bạn.

Hay suy nghĩ như vậy. Hãy để nó giống như xăng cho xe của bạn,đưa bạn tới bất cứ đâu bạn muốn. (Xe điện cũng được – bất cứ loại xe nào bạn có thể có)

Nếu bạn làm được những điều tuyệt vời trên, tôi đặt cược bạn bất cứ điều gì bạn đều sẽ rất tuyệt vời. Tôi hy vọng bạn cảm thấy có động lực.Tôi hy vọng bạn cảm thấy được bôi trơn và bắt đầu làm những điều tuyệt vời.Tôi đảm bảo với bạn rằng tôi tin tưởng vào những điều này thậm chí nhiều hơn bạn tin vào bản thân. Tôi đã đưa ra những lời khuyên mà đã giúp tôi trong suốt sự nghiệp của mình. Chúng đã mang lại cho tôi sự thành công này và tôi đúc rút kinh nghiệm cho đến nay. Tôi muốn bạn cũng như vậy.