7 bước để trở thành một nghệ sĩ độc lập

7 bước để trở thành một  nghệ sĩ độc lập.

“7 bước để trở thành một  nghệ sĩ độc lập” là bài thuyết trình thứ 2 của Bobby Chiu mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Bài đầu tiên các bạn đã được biết về cách thức makerting cho một nghệ sĩ sao cho hiệu quả. Trong bài này, các bạn sẽ biết làm sao để trở thành một nghệ sĩ độc lập về mọi mặt. Sau đây là nội dung bài thuyết trình.

“Tôi đã suy nghĩ rất lâu dài và khó khăn về việc làm thế nào  để tóm gọn lại việc trở thành một nghệ sĩ độc lập  theo các bước mà có thể áp dụng không chỉ  với nghề  của tôi, thế giới nhỏ bé của tôi, về  bất cứ điều gì tôi làm về nghệ thuật mà còn áp dụng cho bất kỳ nghề nghệ thuật nào.

Tôi đã suy nghĩ lâu dài về  nó và tôi đã đưa  ra 7 thứ, 7 bước. OK!

1. Đầu tiên là: Sống dưới thu nhập (Live below your means)

7 bước để trở thành một nghệ sĩ độc lập-1

Tôi biết là nó có thể đã quá rõ ràng, nhưng  không nhiều  người tuân theo nó. Mọi người đều có những khoảng thời gian tuyệt vời và tồi tệ. Dù là người vô gia cư đến hoàng đế. Chúng ta đều trải qua thời kỳ tốt đẹp và tồi tệ. Chúng ta  phải chuẩn bị cho những thời điểm đó.

Đối với một nghệ sĩ độc lập chúng ta phải  sống  dưới thu nhập của mình và tiết kiệm. Bạn không bao giờ  biết khi nào bạn cần nó. Hy vọng  bạn không bao giờ cần, nếu bạn đang ở  một tình huống mà cuộc sống mà  bạn đang  sống  ngay bây giờ và thu nhập mà bạn  có ngay bây giờ là đủ để tiếp tục sống, vậy thì tốt. Bạn không phải tiết kiệm bất cứ thứ gì lúc này.

Nhưng  bất kỳ thời gian mà bạn nhận được sự gia tăng thu nhập, bất cứ lúc nào bạn  có thêm  thu nhập từ bây giờ, Tiết kiệm, hãy cố gắng để tiết kiệm một phần của nó. Ví dụ như 70%  của nó (phần dư thêm) hay  khoảng vậy.Nói cách khác nếu bạn đã từng kiếm được  20 đô la  và bây giờ bạn kiếm được 30 đô la vì vậy có một khoản tăng 10 đô la. Hãy Tiết kiệm được 7 đô la trong số đó.Bạn có thể tự do  để chi tiêu  3 đô la mà bạn có thêm Và vẫn phải sống dưới thu nhập của bạn Tôi chắc chắn rằng nó sẽ rất có ích trong  một  ngày nào đó.

2. Số hai: tạo ra một la bàn.

Không giống như một la bàn thực sự, mà giống như một la bàn đạo đức, một đường kẻ mà bạn vẽ lên  cát và bạn sẽ không bao giờ băng qua. La bàn đạo đức của tôi để giúp đỡ  hướng dẫn tôi, cho tôi thêm một ngã rẽ khi mà tôi không biết nên chọn hướng đi nào.

Ví dụ:

Gia đình – là quan trọng. Đối  với tôi gia đình tôi rất quan trọng. Tôi muốn ở gần gia đình của tôi  có thể nhìn thấy  cháu gái  tôi  lớn  lên và  từ khi họ nó mới chào đời. Thật tuyệt vời, Vậy  đừng nên bỏ lỡ. Vậy đó là số một  và một  điều khá vui về  điều đó  là, khi tôi  quyết định  thì bố mẹ tôi  lại chuyển đi nửa vòng trái đất để nghỉ hưu tại Đài Loan. Nó rất buồn cười  nhưng với tôi gia đình vẫn là số 1.

Cái tiếp theo là không nói dối  bởi vì nói dối sẽ chỉ tạo ra sự không tin cậy. Đó  cũng là  một  điều quan trọng đối với tôi, chỉ cần liên tục nói sự thật. Kể cả khi nó không phải câu trả lời mà mọi người muốn nghe. Nhưng  tôi cảm thấy  rằng nó sẽ là nền tảng sự tin tưởng giữa mọi người. Nên ngay cả khi sự thật có khó khăn thì  họ vẫn muốn nghe  nó  từ tôi và họ vẫn  muốn nghe  ý kiến của tôi. Mặt khác, nếu  bạn  không tập trung vào điều đó hoặc tôi đã không nói rõ ràng với bạn. Thực tế là  ngày nay bạn không thể nói dối về  bất cứ điều gì bởi vì ai đó ở ngoài  xã hội truyền thông sẽ biết và  sẽ đưa bạn ra ánh sáng. Vì vậy, chú ý về điều này thật cẩn thận.

Tiếp theo  là: nếu chúng ta đang  làm việc chăm chỉ và  sử dụng ý thức chung của chúng ta thì đó có nghĩa là chúng ta đang thành công.

Đây là một điều rất quan trọng với  tôi bởi vì  hầu hết mỗi người chúng ta sẽ  làm việc trên một dự án xấu, hầu hết chúng ta  sẽ  có kết quả mà chúng ta không muốn. Rất nhiều lần khi chúng tôi nghĩ tới vấn đề thành công: ví như liệu có được công việc đó không. Liệu dự dán của chúng tôi, phim của chúng tôi đạt số một trong  khai mạc phòng vé cuối tuần. Tất cả những điều này là ngoài tầm kiếm xoát chúng tôi. Nếu  chúng ta để ý tưởng về   thành công nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta có nghĩa là chúng ta không  có quyền kiểm soát một phần tốt  cuộc sống của chúng ta. Điều đó cực kỳ quan trọng.

Nói cách khác là hãy suy nghĩ: Nếu bạn có một bộ phim tuyệt vời  mà bạn không có một sự nghiệp tuyệt vời, nó có là thành công. Bạn đã làm một trò chơi tuyệt vời và sau  đó  không có gì cho phần còn lại của cuộc đời bạn, nó có gọi là thành công. Không! Với hầu hết chúng ta là Không, đúng không nào.

Bạn nghĩ về thực tế là: Bạn liên tục làm việc hết khả năng bạn có thể,  và liên tục  cố gắng sử dụng ý thức (cảm xúc tổng hợp – common sense) Liệu điều đó sẽ dẫn bạn đến  thành công trong sự nghiệp.Tôi nghĩ là có. Tôi thực sự làm vậy. Tôi thực  sự thực sự làm điều đó.

Mục đích của tôi, tôi muốn nhắm đến việc có  một  sự nghiệp nghệ thuật thành công.  Trái ngược với việc chỉ đơn giản có một dự án tốt rồi lại một dự án tốt. Băng cách làm như vậy, bằng cách có  mục tiêu của tôi về công việc nghệ thuật. Nó cho phép tôi  tập trung  những điều quan trọng nhất.

Với tôi, thành công là cố gắng  hết sức, và liên tục  sử dụng cảm xúc tổng hợp. Không chỉ là trong công việc mà còn mối quan hệ với gia đình với  bạn bè. Luôn cố gắng hết sức  và  luôn luôn sử dụng  ý thức chung (cảm xúc tổng hợp – common sense) của bạn  để tăng cường mối quan hệ  và tất nhiên  làm  tăng sự nghiệp của bạn bây giờ.

Kế tiếp là tạo ra thay đổi tích cực với cuộc sống.

Điều này thực sự quan trọng bởi vì Tôi càng yêu thích làm  phim, Tôi càng yêu nó. Nó thật vui. Tôi thích làm việc với game và  các dự án lớn, tất cả các loại  nhiều thứ. Rất nhiều niềm vui và có lẽ giúp truyền cảm hứng cho người khác ở ngoài  đó  theo đuổi ước mơ của họ  và theo đuổi  làm việc  trong phim hoặc

Bất kể nó có thể  là gì nhưng nếu bạn tích cực  đi ra ngoài và bạn dạy ai đó, nơi bạn thay đổi cuộc sống của họ một   cách tích cực. Đó là một chút  kinh nghiệm. Khi bạn đã thực sự giúp thay đổi  ai đó có cuộc sống tốt hơn  không có gì tốt hơn. Tôi cảm thấy vậy.

Cuối cùng là  phân biệt Great People và Great talent

Người tuyệt vời phải ở trên người có tài năng tuyệt vời. Tôi thà làm việc với  ai đó với chỉ một nửa của khá tốt, nhưng có một thái độ tuyệt vời. Một người tuyệt vời để làm việc  cùng, hơn là làm việc  với ai đó tuyệt vời mà lại có một  thái độ thực sự xấu và thực sự  không phải  là một  người tốt để  tiếp tục công việc. Với tôi, cuộc sống là về thưởng thức cuộc sống của chúng ta. Chúng tai đang trên hành tinh này, và tôi thích làm việc với những người tuyệt vời hơn.

Những điều hướng dẫn mà tôi vừa nói là những hướng dẫn của riêng  tôi. Hãy tự do để  tạo nên những chỉ dẫn của riêng bạn hoặc Nếu bạn thích, có thể sử dụng bất cứ cái nào của tôi.

3. Thứ ba: làm giống như  một con bạch tuộc.

Đa dạng hóa công việc của bạn, khách hàng, nguồn thu nhập . Nếu bạn chỉ có một công việc, cũng không sao. Nhưng nó giống như cá rọn bể  Suckerfish  bám lấy một con cá mập lớn. Nếu cá mập chết, con cá nhỏ gặp rắc rối.

Bây giờ rất nhiều  người  làm công việc studio và cuộc sống của họ là studio Và họ làm những sản phẩm  tuyệt vời  ở đó. Tôi không cố gắng  để  nói rằng  đó là  cách sai Chỉ là những bước mà tôi  cảm thấy là cần thiết nếu bạn  muốn trở thành  một nghệ sĩ độc lập. Nếu bạn là một  nghệ sĩ phòng thu thì bạn phụ thuộc vào một nguồn thu nhập. Điều đó ổn thôi.Bạn  hoàn toàn  có thể  làm điều  đó. Nhưng để  trở thành một  nghệ sĩ  độc lập, hãy như tôi nói: như chú bạch tuộc với nhiều chân nhiều nguồn thu nhập

Tôi đã có  kinh nghiệm khi chứng kiến nhóm người lẽ ra sẽ cố vấn cho  tôi  trước khi tôi bắt đầu studio. Nhưng  rốt cuộc tất cả mất đơn hàng từ cùng một phòng thu họ đã nghỉ việc. Đó là chút kinh nghiệm cuộc sống mà tôi thấy nó diến ra rất nhanh chóng. Bây giờ với tôi có chút buồn chút tổn thương. Từ thời điểm đó tôi nghĩ rằng: không chỉ phụ thuộc vào một thứ. Khi bạn có các nguồn thu nhập khác nhau, nếu một loại thu nhập mất đi, vẫn còn có tất cả những chân khác để giúp bạn đứng. Đó là (the phone type points) luận điểm về việc hãy giống như một con bạch tuộc.

Có công việc phòng thu, đó là điều tuyệt vời. nhưng  cũng có thể làm một số tập truyện tranh, có thể là làm một chút về minh hoạ sách, ngoài lề…Những thứ như vậy không ngừng yêu cầu bạn phải đào sâu vào những nguồn thu nhập khác.

4. Thứ tư: Mẹo về thời gian biểu.

Bạn biết không, tôi đã từng không thích sử dụng thời gian biểu. Nhưng bây giờ, tôi gắn với thời gian biểu. Bởi vì nếu bạn có một  thói quen tốt, bạn có thể làm nhiều hơn, bạn  có thể  làm nhanh hơn.  Ban đầu  tôi nghĩ tôi muốn trở thành  một nghệ sĩ độc lập và tôi không  muốn một thói quen, tôi không muốn lên lịch  Tôi muốn sống theo kiểu ngồi vào chỗ của tôi và tôi làm bất cứ điều gì tôi muốn. Nhưng bạn biết không, bạn có thể làm nhiều hơn nếu bạn  có một thói quen rất rõ ràng. Bạn có thể làm tất cả mọi thứ mà  bạn muốn , làm  hiệu quả hơn và do đó, có nhiều thời gian để hoàn thành nhiều  thứ  hơn

Đây là thói quen của tôi mà tôi tuân theo trong một ngày  ngày hoàn hảo.  Hiện tại, rất nhiều  lần tôi đi du lịch Khi tôi đi du lịch (công tác), thời gian biểu thường xuyên bị đảo lộn nhưng tôi luôn luôn  cố gắng để có thể trở lại và đây là thói quen:

Đó là thời gian biểu của riêng tôi. Hãy tham khảo và áp dụng nếu bạn thích hoặc tạo ra cái của riêng bạn

5. Thứ năm: Khi nào nói CÓ và khi nào nói KHÔNG.

Khi chúng ta bắt đầu sự nghiệp của mình, chúng ta  phải học để  nói CÓ với khá nhiều thứ và làm thế rất nhiều lần. Vì thế mà rất nhiều người trong chúng ta bắt đầu sự nghiệp của mình. Những người có thể  làm những điều mà không ai khác  có thể làm, không ai khác sẽ có được  điều đó. Sau đó bạn  bắt đầu thành công Bởi vì có công mài sắt có ngày lên kim. Ai đó sẽ  tập trùng vào một số điểm  và bạn sẽ bắt đầu thành công, đó là khi bạn phải học cách trở nên biết chọn lọc. nói KHÔNG.

Đây là  một điều rất quan trọng cốt yếu của việc trở thành một  nghệ sỹ độc lập bởi vì nếu bạn nói CÓ với mọi thứ và  nhu cầu  cũng  ngày  càng lớn với những vấn đề mà bạn không thể xử lý hết. Những thứ mà  bạn vừa nói CÓ, và rồi đột ngột bạn sẽ đưa ra một kết quả xấu cho ít nhất một ai đó. Một dự án tệ, một sản phẩm xấu  hoặc bạn  sẽ  làm chất lượng công việc của bạn cho tất cả  sản phẩm sẽ đi xuống. Bạn không hề muốn như vậy đúng không nào.

Như vậy, sẽ tới một điểm mà bạn phải chú ý khi nhu cầu quá cao  đó là khi bạn phải cẩn thận  và  học cách nói KHÔNG. Thậm chí là làm ít dự án hơn. Tôi đang làm ít dự án hơn bởi vì cánh tay của bạch tuộc mà tôi có  ngày càng  lớn, và bây giờ họ đang hỗ trợ nhiều hơn và vì vậy tôi không cần  phải làm nhiều việc Vì vậy, tôi có thể chọn cách tính phí cao hơn, cao hơn tôi đã làm khi tôi bắt đầu. Cũng do đó nó mang lại cho tôi nhiều thời gian hơn để làm tốt hơn những công việc mà tôi nói CÓ

Thứ 6: Bạn là người PR cho bản thân.

Nếu bạn không nói về những gì bạn đã làm, không ai có thể để ý tới bạn vì bạn là nghệ sĩ độc lập. Những thứ bạn tự hào, hãy cho  mọi người biết Khi bạn cho họ  biết, khi bạn đăng  mọi thứ vào internet vào các phương tiện truyền thông xã hội… cố gắng đảm bảo rằng chúng luôn luôn được nhất quán

Bạn biết không, có một số nghệ sĩ  mà  tôi hay theo dõi, ví như  Pascal Campion,  công việc của anh ấy thật tuyệt  và anh ấy rất nhất quán . Anh ấy luôn đăng bài nghệ thuật Dù cho bạn có đủ thời gian để post  một bức tranh trong 1 tháng hoặc một bức tranh  ra mỗi hai tuần, đại khái vậy, Dù gì nữa, hãy  nhất quán về nó Và tìm cách tạo thương hiệu cho nó theo cách bạn đang làm.  Đăng bài đó nơi mọi người  biết rằng bạn  sẽ làm việc này mỗi tháng một lần,  mỗi  tuần  một lần. hoặc bất cứ điều gì. nhất quán hơn sẽ tốt hơn, nếu bạn có thể

Có một số điều mà tôi làm không hoàn toàn nhất quán. Ví như những video như thế này. Nhưng tôi cố gắng giữ chúng  liên tục cập nhật,liên tục thêm nội dung.

Vậy nhất quán. Thứ tốt nhất mà bạn có thể làm là trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của một ai đó. Chẳng hạn Inktober (Jake Paker): Khi tôi đang uống  cà phê của tôi  hoặc  kết thúc ngày của tôi, tôi thích nhìn thấy Peter đưa lên Inktober những bản vẽ. Chúng thực sự tuyệt với (Phenomenal)  và nó  thực sự trở thành một thói quen. Đó là kiểm tra inktober trên Twitter của anh ta  bất cứ khi nào vào cuối  ngày

Nếu bạn có thể trở thành một phần thói quen của ai đó, họ sẽ thường xuyên trở lại  vào tài khoản của bạn hoặc Twitter hoặc   bất cứ điều gì nó có thể  để kiểm tra nội dung của bạn.  Ngay cả khi Peter post  bản vẽ rất thấp xuống  trong timeline của tôi, chỉ vì tôi đang  theo dõi ông ấy trong hàng triệu người, Tôi sẽ  tích cực  tìm kiếm tài khoản của ông ấy để xem xem  những gì mới nhất của inktober

Những điều khác về việc trở thành PR của riêng bạn đó là suy nghĩ về: thương hiệu của bạn là gì? Càng đơn giản, càng dễ dàng để bạn có thể nói về thương hiệu của mình, càng nhiều người nhớ nó. và sẽ càng dễ gắn vào đầu mọi người hơn. Bộ não là sự sáng tạo. và tôi thích vẽ sinh vật sáng tạo. Nhưng liệu đó là tất cả những gì tôi làm. Không, tôi làm những thứ khác nữa. Tôi vẽ người. Thương hiệu của tôi là sinh vật. Những sinh vật kỳ quái và huyền diệu, nói cụ thể hơn là thế.

Thứ 7 là: Làm việc có tổ chức. (Stay organize).

Khi bạn làm việc độc lập, bạn thậm chí cần  phải có tổ chức hơn. Chúng ta sẽ phải dành nhiều nỗ lực mà lại làm ít việc hơn khi chúng ta không tổ chức. Vì vậy, hãy làm to-do-list của bạn. Ngay cả khi nó chỉ đơn giản là viết xuống tất cả nhiệm vụ của bạn trên một notepad và kết thúc chúng khi bạn hoàn thành hàng ngày. Dù gì thì hãy làm to-do-list.

Và như tôi đã nói trước, cố gắng review, xem lại danh sách việc cần làm của bạn  trong buổi chiều, ngay sau  bữa trưa hoặc đại loại thế. Để khi bạn đến vào buổi sáng,  bạn có thể đi thẳng vào công việc, bạn biết chính xác  những gì cần làm,

  • Lời khuyên cuối cùng là:

                                                           Thiết kế cuộc sống của chính mình (Design your life).

Không ngừng thiết kế cho phim hoặc  trò chơi … và khôn ngừng thiết kế cuộc sống của chính mình. Đừng để cuộc sống thiết kế nó cho bạn. Nếu bạn  xem National Geographic, Tự nhiên, bạn biết đấy, sống trong tự nhiên  nó  ít có nhân từ. Nếu bạn để cuộc đời hướng dẫn bạn Nếu bạn để điều đó xảy ra, thì thật là nguy hiểm. Vì vậy hãy vận động và tự thiết kế cuộc sống của bạn.

Tôi thực sự không biết tôi muốn làm gì khi tôi mới  bắt đầu Lúc bắt đầu từ công ty, tôi không biết tôi muốn làm gì, tôi không biết biết là mình muốn cuộc sống của mình sẽ ra sao. Tôi chỉ biết là: Tôi không  muốn nó sẽ như thế nào.

Vì thế cũng giống như nhiều người, tôi bắt đầu viết ra những thứ mà tôi không muốn làm.

Đây là danh sách mà tôi viết mười năm về trước.Tất cả những điều tôi đã không có với cuộc sống của mình. Và sau đó ở bên trái, Tôi bắt đầu viết tất cả  những gì tôi muốn.

Vậy những thứ tôi không muốn là: Tôi  không  muốn lái xe xa đi làm.Tôi không muốn xa gia đình. Tôi không muốn bị giới hạn khả năng của mình. và cuối cùng là,tôi không muốn dừng lại việc học tập.

Từ đó thì tôi bắt đầu viết tất cả  những gì  là trái ngược lại của tất cả những gì tôi không muốn. Và tôi đã thêm một số thứ khác. Và bắt đầu với: tôi muốn công việc gần, được gần gũi với  gia đình, tôi muốn được ở một vị trí mà tôi sử dụng được tiềm năng tuyệt vời.  Tôi muốn ở trong một   vị trí  mà tôi được liên tục học hỏi. Tôi muốn đi khắp  thế  giới.Tôi muốn ảnh hưởng đến càng  nhiều người càng tốt theo cách tích cực nhất.

Bây giờ mọi chuyện thật tốt đẹp  đối với tôi Tôi không phải xem lại tất cả những điều này, thậm chí không xem xét danh sách này  có lẽ khoảng  7 năm rồi. Mọi thứ trong danh sách đó là những thứ tôi chủ động làm ngày hôm nay. Chúng giúp cho tôi thêm nhiều năng lượng và nguồn cảm hứng  để cho ra nhiều sản phẩm hơn. Bây giờ, tôi làm việc gần  nhà. Khoảng  sáu phút lái xe. Tôi vẫn còn gần  với gia đình tôi và được nhìn thấy  cháu gái  tôi  lớn  lên Tôi đang ở trong một vị trí mà sử dụng năng lực tuyệt vời. Có công ty của riêng bạn,  là một  nghệ sĩ  độc lập, năng lực của bạn không bị giới hạn.Thực sự là chỉ bạn tạo ra giới hạn của mình. Ở vị trí mà tôi liên tục học hỏi. và tiếp theo là đi du lịch khắp thế giới. Đó là những thứ mà trường học không có, tôi có thể học trực tuyến liên tục tham gia các lớp học, và  đôi khi tôi thậm chí lấy phiên bản cao cấp và  sẽ lấy ai đó dạy kèm thật chi tiết. Tôi làm  bài tập  như các nghệ sĩ  khác đang  ở trong lớp. và tôi đi tham dự nhiều nhiều  hội thảo trong một năm, nhiều vô kể vì tôi đang giúp  tổ chức chúng. Vì vậy  tôi  đưa mình vào vị trí mà tôi liên tục học tập. và tôi đi du lịch  khắp thế giới. Điều cuối cùng là  ảnh hưởng đến nhiều người nhất có thể một cách tích cực .Nó là thắt chặt các mối quan hệ, tổ chức hội thảo tham gia đào tạo tại trường ISM. Đó là cách tốt nhất  để ảnh hưởng đến mọi người  theo cách  tích cực.  Để cung cấp cho họ một kỹ năng mới,  để cung cấp cho họ kiến ​​thức mà họ làm cho cuộc sống của họ tốt hơn.

Vậy nhé. Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về video này và tôi hy vọng  nó đã giúp bạn nhiều  như những điểm này đã giúp tôi  trong suốt  sự nghiệp của tôi. Cho tôi biết ý kiến ​​bình luận bạn bằng cách comment.”

Về Bobby Chiu, các bạn có thể theo dõi anh ấy ở link bên dưới:

https://www.facebook.com/bobby.chiu

Bài dịch có đôi chỗ chưa sát nghĩa do chuyển sang văn phong tiếng việt. Hi vọng sẽ nhận được nhiều góp ý của các bạn để mình có động lực tiếp tục dịch thêm nhiều bài viết hữu ích nữa.

Bản quyền bài viết thuộc về Bobby Chiu 
Nguồn : www.ducvu.net
Bản dịch của DucVu FX