5 chú ý khi tạo ra một danh sách tác phẩm nghệ thuật.

5 chú ý khi tạo danh mục.

Bài thuyết trình thứ 4 của Bobby Chiu sẽ giúp các bạn tạo và sắp xếp các tác phẩm của bạn vào danh sách. Sử dụng sao cho phù hợp với mục đích, nhắm tới mục tiêu cụ thể, các công ty cụ thể, các loại công việc cụ thể. Sau đây là nội dung bài thuyết trình.

Làm thế nào để tạo ra danh sách các tác phẩm của bạn? Sau đây là một số lời khuyên sẽ giúp chúng ta trình bày danh sách của mình một cách tốt nhất.

1. Cách để đánh số thứ tự của danh sách.

Điều này cũng quan trọng như vai trò của từng tác phẩm bạn chọn đưa vào danh sách.

Trước tiên, bạn không nên đặt tác phẩm tốt nhất trước tiên và sau đó cuối cùng là cái tồi tệ nhất. Vì bạn phải cho người xem được thoả mãn. Họ giành thời gian để đi qua danh sách của bạn với những thứ thực sự tồi tệ ở cuối, thật không tốt phải không nào. Bạn nên giữ nó có một sự nhất quán tốt, một cuộc hành trình qua tác phẩm nghệ thuật của bạn. Để mọi người nhận thức được rằng đây là những gì bạn làm. Nó không phải là bạn làm một lần rồi thôi. Người xem không phải lo lắng rằng: May ra mới có được vài tác phẩm tốt trong danh sách.

Vì vậy những gì bạn nên làm là những gì tôi đã làm.

Tôi có xu hướng sắp xếp: Tác phẩm tốt nhất ở đầu tiên, tác phẩm tốt thứ hai ở cuối, thứ ba ở giữa và …. Thứ 4 giữa 1 và 3. Thứ 5 giữa 3 và 2. cứ như vậy….

Nó là một cuộc hành trình tuyệt vời thông qua tác phẩm nghệ thuật của bạn và những gì bạn làm.

2. Tập trung vào chủ đề.

Tập trung vào chủ đề, ít nhất là phần nào đó. Dù bạn quan tâm tới kinh dị cũng như trường mẫu giáo cùng lúc, nhưng cũng đừng đặt chúng trong cùng một danh sách, hãy tách chúng ra.

Bạn chỉ đưa ra danh sách kinh dị cho những người giống như Moe del Toro. Bạn cũng chỉ nên đưa ra danh sách mẫu giáo cho bất cứ công ty nào đó đang tìm kiếm những thứ liên quan tới mẫu giáo.

3. Tùy chỉnh danh sách.

Tuỳ chỉnh danh sách cho từng công ty cụ thể. Điều này liên quan đến chú ý số hai, nhưng chúng tôi đang nói về sự cụ thể.

Nếu như bạn đang gửi danh sách tác phẩm cho studio Blue Sky, hãy nghĩ về những yếu tố phù hợp với Blue Sky. Chọn các tác phẩm giống với những gì Blue Sky đã làm, và đặt cùng một danh sách. Đó là tùy chỉnh theo từng công ty cụ thể. Và nó sẽ hoàn toàn khác nếu bạn gửi một danh sách tác phẩm áp dụng cho Marvel Studios, hoặc Magic the Gathering.

Mọi người đều tùy chỉnh danh sách tác phẩm của mình cho mỗi công ty cụ thể. Bởi vì: giả sử một người giám khảo nhìn vào danh sách ấy và những gì bên trong thực sự khen ngợi những gì công ty anh ấy làm. Không phải là fan art, nó thực sự là những điều mà họ không làm nhưng phù hợp với những gì họ làm. Nó là trường hợp kịch bản tốt nhất. Nó cho họ thấy cái gì làm bạn trở nên đặc biệt. Họ không có nó. Và bạn phù hợp với họ.

Vậy, đảm bảo rằng danh sách tác phẩm được tùy chỉnh phù hợp với công ty cụ thể mà bạn muốn làm việc cùng.

4. Bao nhiêu tác phẩm cho một danh sách là đủ.

Điều này gây tranh luận mãi. Với tôi, tôi hay xem tác phẩm của các nghệ sĩ mà tôi định thuê, hoặc thực tập sinh. Khi tôi xem xét danh sách, tôi thích xem 10 đến 20 tác phẩm, thế thôi. Tôi không muốn nhìn thấy 30. Tôi không muốn nhìn thấy 40. Nó mất thời gian. Nếu dưới 10 thì có vẻ hơi ít. Vậy nên chỉ nên chọn 10 đến 20 tác phẩm hàng đầu của bạn vào danh sách. Kể cả khi bạn có nhiều tác phẩm tốt, tôi khuyên sẽ giữ nó làm dự trữ. Chúng ta nhắm mục tiêu cụ thể, các công ty cụ thể, các loại công việc cụ thể. Vì vậy bạn sẽ có các phiên bản khác nhau của danh sách tác phẩm.

Tôi nhớ rất nhiều lần tôi nhìn vào danh sách tác phẩm của một người, nó đủ tốt. Tôi mời họ tới và khi ấy tôi thường hỏi họ: Này, nếu bạn có nhiều tác phẩm nữa thì hãy mang nó theo nhé.

Nó giống như một chút thử nghiệm. Liệu mọi thứ tôi nhìn thấy trong danh sách là tất cả chưa. Hay nó mới chỉ là một nửa. Thậm chí nó chỉ là một mảnh nhỏ trong những gì họ làm bởi vì họ làm cả đống như thế.

Sau đó chúng có thể được mang tới ở một chất lượng rất cao. Nó thực sự cho thấy rằng người này biết họ đang làm gì và họ làm thường xuyên.

5. Giới thiệu bản thân.

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng: Nếu bạn đang làm điều này trên internet hoặc đơn giản là một danh sách tác phẩm thông thường, tôi thích nhìn thấy một thư giới thiệu cá nhân.

Nếu bìa thư có vẻ rất chung chung giống như những gì bạn đưa cho tất cả các studio khác thì đó là một điều không tốt. Đặc biệt với tôi.

Tôi không thích nhìn thấy điều đó. Tôi không thích gọi cho mọi người. Tôi có rất nhiều danh sách phải chọn lọc. Với tôi, để  chọn lọc, tôi muốn tìm những nghệ sĩ đặc biệt nhiệt tình muốn làm việc với tôi, tại phòng thu của tôi. Vì vậy, cá nhân mà nói, về một công việc ở hãng ISM, đó là một điểm cộng rất lớn.

Nó cho tôi một ấn tượng về cách họ nói chuyện, về cách họ giao tiếp. Giao tiếp trong ngành công nghiệp điện ảnh, ngành công nghiệp trò chơi,là rất quan trọng. Nó là nơi mà rất nhiều các nghệ sĩ tham gia, liên quan rất nhiều đến giao tiếp. Đặc biệt nếu đang làm việc trên Internet, tôi rất muốn xem ứng viên viết thế nào, thể hiện mình ra sao.

Vậy tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn. Tôi hi vọng bạn sẽ có một số điều chỉnh tuyệt vời cho danh sách tác phẩm của mình. Và nó sẽ mang lại kết quả thực sự tích cực.

Bất kỳ chủ đề khác mà bạn thích hãy cho tôi biết bằng cách comment bên dưới.

Chúc vui vẻ. 

Bài dịch có đôi chỗ chưa sát nghĩa do chuyển sang văn phong tiếng việt. Hi vọng sẽ nhận được nhiều góp ý của các bạn để mình có động lực tiếp tục dịch thêm nhiều bài viết hữu ích nữa.

Bản quyền bài viết thuộc về Bobby Chiu
Nguồn : www.ducvu.net
Bản dịch của DucVu FX