5 bước giúp gia tăng lượng người theo dõi (Followers).

5 bước giúp gia tăng lượng người theo dõi – Bobby Chiu.

Làm thế nào để gia tăng lượng người theo dõi mình? Bài thuyết trình thứ 3 của Bobby Chiu sẽ giúp các bạn có thêm một số phương pháp giúp các bạn có được cảm tình của mọi người. Qua đó gia tăng lượng followers. Sau đây là nội dung bài thuyết trình.

Đối với các nghệ sĩ, đặc biệt lại càng cần thiết phải tìm người theo dõi. Vì vậy trong video này, tôi muốn nói chuyện với bạn về cách tôi đã gia tăng lượng người theo dõi tôi. Những cách mà tôi tìm ra, nó thực sự hữu ích và những người  khác  cũng làm chúng.

Trước tiên: Tại sao bạn cần người theo dõi?

Tại sao tôi cần những người theo dõi? Tôi muốn là người ở tâm điểm Hoặc bạn muốn tương tự vậy. Nhưng quan trọng hơn cả là bạn muốn có việc để làm. Đặc biệt là với tôi. Tôi sống ở Toronto  Canada và  tôi luôn tìm  kiếm  các dự án lớn từ  California. Nhảy ra bên ngoài, và trở thành tâm điểm của phương tiện truyền thông xã hội là cực kỳ quan trọng. Khi bạn đang ở trong  tâm trí của mọi người khi  bạn là nhà cung cấp dữ liệu của mọi người, họ sẽ  bắt đầu  gọi cho bạn.

Đây là một số  mẹo  cho  bạn cách  để gia tăng những người theo dõi, những cách đã hiệu quả với tôi.

1. Đầu tiên: Nhất quán.

Về việc nhất quán, để tôi kể cho bạn một câu chuyện:

Trên inktober, việc đã xảy ra  trong tháng 11. Nó là  tháng mà mọi người đang  phác hoạ và vẽ chỉ  với mực. Thông qua đó một trong những  nghệ sỹ  mà tôi yêu thích nhất Peter De Sève bắt đầu làm bản vẽ inktober và chúng rất  đẹp, rất quyến rũ và cũng rất nhất quán.

Mà ngay cả khi tôi không nhìn thấy rõ nhu cầu của mình, tôi vẫn đặc biệt sẽ đi  đến trang của anh ấy để kiểm tra những bản vẽ inktober. Chỉ vì tôi biết rằng, có khả năng tôi có được cảm hứng nghệ thuật, được nhìn những bản vẽ inktober mới khác. Nó trở thành một phần thói quen của tôi.

Khi bạn nhất quán, bạn đã  trở thành một phần thói quen của mọi người. Như thế rất tốt. Nếu bạn trở thành một phần  của vài ngàn người, họ có thói quen thường xuyên kiểm tra sản phẩm của bạn. Wow điều đó giúp gia tăng thêm cơ hội cho bạn. Vậy hãy kiên định. Rất kiên định đôi khi ngay cả  đến từng phút trong bài đăng của bạn. Điều đó cũng rất quan trọng.

Có thể bạn đang muốn suy nghĩ về nơi mà bạn đặt mục tiêu và vào lúc nào. Bạn muốn đảm bảo nó diễn ra trong khoảng thời gian hoạt động. Có rất nhiều khoảng thời gian hoạt động ví như ngay sáng sớm, ngay giữa trưa. Hoặc đơn giản là trước khi đi ngủ. Đó là lúc mà mọi người có thói quen kiểm tra tin tức trên internet nhiều.Và cũng kiểm tra mạng xã hội nhiều nhất.

2. Thứ 2 là: Đặc biệt.

Không chỉ đơn giản là đưa lên bức tranh và bản vẽ mà bạn chỉ để  nó  như vậy.

Post bức vẽ và ghi “Mèo trên ban công” thế thôi, đó là cách mà tôi từng hay làm cho tới khi có người gửi mail cho tôi và nói: Bạn biết không, tôi muốn biết suy nghĩ của bạn phía sau những bức vẽ như vậy. Nhiều người sẽ cố gắng email cho bạn.

Có khả năng tầm 30 người đã suy nghĩ tương tự như vậy. Sau đó tôi bắt đầu thêm vào bài viết những mô tả, những suy nghĩ của tôi và tất cả các loại công cụ đằng sau bài đăng của tôi. Và nó đã thu hút nhiều  hơn, càng có nhiều người tham gia  vì tôi đã tham gia với khán giả, đúng không nào. Điều đó trở nên thực sự  quan trọng.

Thay đổi các bài đăng của bạn  để nó không chỉ là tác phẩm nghệ thuật mà còn là tính cách cá nhân.

Và nó đã đưa tôi tới với bước thứ 3.

3. Biến đổi bài viết của bạn.

Rất quan trong khi bạn thay đổi bài đăng của mình để bạn không phải  lúc nào cũng  đăng  cùng một  điều nhàm chán. Điều này rất quan trọng khi bạn cố gắng  tiếp thị bất cứ thứ gì.

Nếu bạn muốn nói với  mọi người về sản phẩm mới,  sách mới, bản in mới.. những thứ  như thế. Với tôi, tôi làm tất cả những điều đó và cả các hội thảo.Tôi nói về hội thảo  và trường học và khoá học… Hãy biến tấu bài viết của bạn để  mọi người không phải giật mình khi họ  thấy  một cái gì đó khác.

Giống như: oh sao có thêm cả những điều này,  thông báo về  một cuốn sách tại sao lại có một quảng cáo ở đây.

Tôi liên tục thay đổi bài viết của tôi. Tôi đưa lên  một số tác phẩm của mình, tôi đưa lên tác phẩm của người khác. Tôi đưa ra  những gì tôi tìm thấy hấp dẫn, có thể là ảnh cá nhân hay có thể là một số quảng bá.

Nếu tôi liên tục thay đổi nội dung, mọi người  quen với nó và những người theo dõi tôi đạt được sẽ được thực sự  tuyệt vời. Họ sẽ gắn bó với tôi. Khi tôi  có cái gì đó tuyệt vời mà  tôi muốn cho  họ thấy, có khả năng họ sẽ muốn mua.

Là một nghệ sĩ, để   làm nghệ thuật chúng ta càng cần phải sống được nhờ vào nó. Nói cách khác chúng ta  không có đủ thời gian  để  làm nghệ thuật nếu chúng ta phải lái xe tải hoặc quét sàn nhà hoặc bất cứ điều gì để kiếm sống. Mặc dù mọi người ghét nói về những điều quảng cáo và  nó  dường như lặp lại rất nhiều  lần cho  rất  nhiều   nghệ sĩ. Nhưng nghe này, để  nghệ thuật  tuyệt vời hơn  thì mọi người cần hỗ trợ những gì  bạn làm. Nó sẽ giúp tạo ra những sản phẩm nghệ thuật tuyệt vời hơn.

À này, theo  cách đó, bạn có thể đang ký cho các trường học  và lớp học ngay tại link trên đây (nói là làm, tranh thủ quảng cáo luôn). Hoặc bạn có thể vào trang web và kiểm tra những thứ khác. 😀

4. Thứ 4: Nói chuyện với những người khác.

Không chỉ đăng tác phẩm và dừng lại ở đó. Hãy bắt đầu trò truyện với mọi người. Tôi không đề cập tới việc comment và chỉ nói “Làm tốt lắm”, “Tuyệt”, “Đẹp quá”… chỉ một từ.

Có nghĩa là cố  gắng tham gia với họ. Xem họ đăng gì và cố gắng đưa ra những nhận xét. Đó là những gì rất riêng biệt, quan điểm cá nhân cho những gì họ đăng. Điều đó có nghĩa là bạn quan tâm, có nghĩa là bạn thực sự muốn tham gia, muốn hội thoại.

Đặc biệt là khi bạn mới tham gia. Không ai biết bạn, không ai biết bạn ở đâu, dù bạn đang sống ở một thành phố nhỏ, nơi mà cộng đồng nghệ thuật rất nhỏ, thậm chí không tồn tại. Thậm chí khi đó bạn càng phải tập trung vào comment để bình luận về những tác phẩm của người khác.

Khi bạn bình luận về những thứ của mọi người , cố gắng để lại cho họ một vài câu hỏi. Trọng tâm vào chủ thể mà họ đưa lên Và quan trọng hơn, càng nhiều người comment, càng nhiều người theo dõi, và có  bạn đang bình luận, thì hãy cố gắng hỏi và trả lời càng ngắn càng  tốt.

Bởi vì  rõ ràng bạn càng phổ biến càng nhiều những ý kiến bạn nhận được , càng ít thời gian  bạn phải trả lời chúng.

Cách tốt nhất để có được một câu trả lời tốt là nói về  dự án hiện tại  của họ, bất cứ điều gì đó là hiện tại với họ hoặc những gì họ đang quảng cáo  hoặc  bán hàng hoặc bất cứ điều gì, một cuốn sách sắp phát hành chẳng hạn.

5. Tác phẩm nghệ thuật hâm mộ (Fan art), Xu hướng và phong trào.

Đây là cái gì đó  mà  tôi làm một chút. Đại loại  như tôi đang cho bạn thêm lựa chọn. Đó là cái mà nhiều người cũng làm và và họ đang rất thành công với nó.

Ví dụ: Art Jerm, anh ấy có rất  nhiều tác phẩm nghệ thuật về sự hâm mộ (fan art). Anh ấy rất tài năng với nó. Rất rõ ràng nếu như bạn xem lượng người theo dõi của anh ấy. Có một sự khác biệt rất lơn.

Đối với tôi,  tôi chỉ thích làm nghệ thuật fan hâm mộ chỉ khi nào tôi  thực sự thực sự  yêu thích với  thứ đó, thứ mà tôi muốn  làm nghệ thuật fan. Chỉ khi đó tôi mới có  ý tưởng mới về  cách đặt một điểm nhấn vào  nó để làm cho  nó là của riêng tôi, để làm cho nó cái gì  đặc biệt.

Tôi  không làm fan art nhiều như Art Jerm, tôi thích làm một người hâm mộ nhất thời.

Một điều tốt nữa là  làm những xu hướng. Ví dụ như  tôi đã nói trong phần bắt đầu  của video này Inktober  diễn ra  mỗi tháng Mười. Nơi mà tất cả mọi người, tất cả các nghệ sĩ làm  bản vẽ mực, hashtag là inktober.

Cho nên, hãy gắn với xu hướng. Có thể là phác thảo nhật báo. Nó tốt và mọi người sẽ chú ý tới nó. Khi bạn  bắt đầu theo xu hướng, những người khác cũng  theo su hướng, và chú ý tới tác phẩm của bạn.

Đừng quên tham gia hashtags, điều đó luôn rất  hữu ích. Đặc biệt là khi bạn đang ở các sự kiện.Khi tôi ở các sự kiện tôi thấy nó đặc biệt  hữu ích. Tôi đi  học ISM tôi luôn luôn đặt ISM trực tuyến hoặc ISM hastags. Theo cách đó mọi người có thể nhìn thấy mỗi  ảnh của người khác và sau đó bắt đầu cuộc trò chuyện thậm chí còn  dễ dàng hơn. Bởi vì bây giờ  bạn  có một cái gì đó giống nhau, tất cả đều tham gia cùng một sự kiện.

Điều  cuối cùng  tôi muốn thêm vào đó là:

Nhận xét về  các nghệ sỹ có trình độ cao như thế nào ?

Làm thế nào để làm cho họ trả lời? Làm thế nào để bạn kết nối với họ? Họ có hàng ngàn người theo dõi, hàng ngàn like và hàng ngàn comments. Làm thế nào để bạn có được sự quan tâm của họ?

Tôi đưa ra cho bạn 2 lời khuyên rất hay:

Thứ nhất là nói về thứ tốt nhất mà họ có. Hỏi họ về mối quan tâm lớn nhất của họ hiện tại. Giữ cho câu hỏi được tốt, và cụ thể và nhớ là câu trả lời ngắn nhất. Đó là cách đễ dàng để có được sự quan tâm từ một nghệ sĩ trình độ cao.

Đặc biệt là khi bạn đang  nói về cái gì đó  mà họ đang  cố gắng quảng bá. Bởi vì họ đang  cố gắng  quảng cáo nó cho bạn. Bạn đã giúp họ quảng bá  nó nhiều hơn, nói về nó nhiều hơn. Bởi vì bạn đang mời họ nói, bạn yêu cầu họ một câu trả lời.

Một điều nữa là khi bạn bình luận về các nghệ sỹ có trình độ cao,  tôi thấy rằng, nó dễ dàng hơn nhiều để nói: Bức vẽ làm cho bạn cảm thấy…  so với bạn cảm nghĩ thế nào về tác phẩm của họ. Nó tốt hay xấu thế nào.

Ví dụ: Thay vì  nói rằng  “wow công việc tuyệt vời  Ian  MacKaye. Đó là một bản vẽ tuyệt vời, làm tốt lắm”.  Tôi chọn cách nói với Ian rằng: “Nó thực sự đem lại một nụ cười trên khuôn mặt  của tôi. Một cách tuyệt vời để bắt đầu  một  ngày. Thank you very  much.” Đại loại thế.

Đó là cách bình luận thông mình và mọi người  sẽ thích thú  rất nhiều .

Vậy tôi hy vọng  rằng những điều tôi vừa chia sẻ có thể giúp  bạn. Hi vọng bạn sẽ thu được nhiều những người theo dõi. Mong bạn làm theo công cụ này  và đừng quên đăng ký kênh của tôi.

Nếu bạn thích bất kỳ  chủ đề nào, hãy cho tôi biết bằng cách comment ​​dưới đây  alright cảm ơn  bạn  rất nhiều. 

Về Bobby Chiu, các bạn có thể theo dõi anh ấy ở link bên dưới:

https://www.facebook.com/bobby.chiu

Bài dịch có đôi chỗ chưa sát nghĩa do chuyển sang văn phong tiếng việt. Hi vọng sẽ nhận được nhiều góp ý của các bạn để mình có động lực tiếp tục dịch thêm nhiều bài viết hữu ích nữa.

Bản quyền bài viết thuộc về Bobby Chiu
Nguồn : www.ducvu.net
Bản dịch của DucVu FX